Trang chủ Blog Làm sao để chọn được máy hút ẩm tốt phục vụ nhu cầu

Làm sao để chọn được máy hút ẩm tốt phục vụ nhu cầu

Có thể thấy, thời tiết của Việt Nam đặc trưng bởi nóng ẩm, mưa nhiều khiến cho môi trường sống của con người không được tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà một thiết bị giúp cân bằng độ ẩm làm cho không khí trong lành hơn là rất cần thiết. Và sự xuất hiện của các dòng máy hút ẩm đã là một sự lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng vì nhu cầu ngày càng cao của người dùng mà hàng loạt các dòng sản phẩm máy hút ẩm cũng có mặt trên thị trường mà không đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Đó cũng chính là điều khiến cho người tiêu dùng lo ngại về những gì mình sử dụng. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số gợi ý để lựa chọn được một thiết bị máy hút ẩm chất lượng, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn máy hút ẩm theo từng loại cụ thể là một lưu ý cần thiết

Nên chọn loại máy cơ hay máy điện tử
Nên chọn loại máy cơ hay máy điện tử

Trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp một số loại máy hút ẩm với cách thức hoạt động có phần khác nhau và hiệu năng khác nhau. Về cơ bản, tùy theo nhu cầu cần thiết mà người dùng lựa chọn một trong các dòng máy hút ẩm như:

 • Dòng sản phẩm máy hút ẩm cơ: dòng sản phẩm này chỉ phù hợp cho những căn phòng nhỏ diện tích dưới 30m2. Về cơ bản thì dòng sản phẩm này chỉ phục vụ cho mục đích đơn thuần là làm khô không khí, không để môi trường quá ẩm.
 • Dòng sản phẩm máy hút ẩm điện tử: loại này người dùng có thể sử dụng cho cả những căn phòng có diện tích lớn. Ngoài ra, đây là dòng sản phẩm được cải tiến hơn không chỉ đáp ứng nhu cầu hút ẩm mà nó có thêm nhiều tiện ích hỗ trợ cho người dùng như: hẹn giờ, lọc sạch không khí.

Tùy vào mức độ nhu cầu cũng như diện tích căn phòng của bạn mà lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp là thiết bị cơ hay thiết bị điện tử. Với những căn phòng nhỏ để tiết kiệm điện năng thì người dùng có thể lựa chọn sản phẩm cơ cũng khá hiệu quả.

Và diện tích căn phòng cũng là một trong những lưu ý khi lựa chọn bất kỳ dòng sản phẩm nào. Bạn có thể cân nhắc nhu cầu về thiết bị hút ẩm cho cả căn nhà hay chỉ phục vụ cho từng phòng riêng biệt. Hơn nữa, hãy xác định độ ẩm để có thể lựa chọn được phù hợp nhất.

Lựa chọn máy hút ẩm dựa vào công suất hoạt động 

Chọn thiết bị có công suất phù hợp
Chọn thiết bị có công suất phù hợp

Mỗi độ ẩm hay diện tích căn phòng khác nhau sẽ cần đáp ứng nhu cầu bởi một công suất phù hợp nhất định. Hãy xem xét công suất của từng loại để lựa chọn sao cho có được thiết bị phù hợp nhất. Ngoài ra, công chọn công suất cũng phụ thuộc vào diện tích của từng căn phòng, nếu phòng rộng mà lựa chọn công suất nhỏ thì sẽ không đáp ứng được khả năng hút ẩm, còn phòng nhỏ mà sử dụng công suất lớn thì lại gây lãng phí khi sử dụng.

Lời khuyên khi lựa chọn máy hút ẩm theo công suất đó là:

 • Với căn phòng diện tích nhỏ khoảng 15m2 có thể sử dụng loại hút được lượng nước khoảng 7 lít.
 • Với căn phòng rộng hơn khoảng 20m2 có thể tìm loại hút được lượng nước 14 lít/ngày.
 • Với các căn phòng lớn hơn thì nên chọn những loại có công suất hút được lượng nước lớn hơn.

Một số lưu ý khác để bạn lựa chọn được một thiết bị máy hút ẩm tốt

Độ ồn nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn
Độ ồn nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Ngoài các vấn đề trên, bạn cũng cần chú ý đến những yếu tố như chức năng tích hợp, độ ồn thiết bị khi hoạt động hay thương hiệu của dòng sản phẩm. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tối đa của người dùng thì các thiết bị này còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích bổ sung như: hút mùi cho căn phòng, diệt khuẩn, hẹn giờ, chế độ hút nhiều mức, sấy khô quần áo,.. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn sản phẩm với những tính năng riêng.

Bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố tiếng ồn khi thiết bị hoạt động bởi nó có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc, nghỉ ngơi của bạn. Chính vì thế hãy kiểm tra kỹ hoạt động của thiết bị có gây tiếng ồn lớn không. Tốt nhất bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm của những thương hiệu uy tín để hạn chế tình trạng này và có được thiết bị với tuổi thọ lâu hơn.

Một số dòng sản phẩm máy hút ẩm đáng để lựa chọn

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số dòng sản phẩm máy hút ẩm của các thương hiệu uy tín được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như:

 • Sharp CV-C100
 • Sharp DW-M16CX-W
 • Mitsubishi MJ-E16P
 • Mitsubishi MJ-H100CX
 • Tosiba Rad-63DBX
 • Toshiba rad-C80DEX

Và rất nhiều dòng sản phẩm khác của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm hàng nội địa Nhật khác của chúng tôi tại website để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Như vậy, với những thông tin cung cấp trên đây hy vọng sẽ là một sự gợi ý tốt cho sự lựa chọn máy hút ẩm phù hợp. Với  điều kiện khí hậu tại Việt Nam thì máy hút ẩm sẽ là một sự cần thiết đối với mỗi gia đình.

Bài viết liên quan
<