Trang chủ Blog Tin tức Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt – bí quyết chọn lựa hoàn hảo

Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt – bí quyết chọn lựa hoàn hảo

Thị trường máy hút ẩm những dịp cuối năm lại sôi động hơn bao giờ hết. Thời tiết chuyển dần từ đông lạnh sang xuân ẩm thấp khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu bởi những cơn mưa phùn kéo dài. Các gia đình lựa chọn sử dụng máy hút ẩm nhưng không phải ai cũng biết máy hút ẩm gia đình loại nào tốt. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bài viết để bạn có thêm thông tin cho lựa chọn của mình.

lua chon mua may hut am

Để có được một chiếc máy hút ẩm tốt và phù hợp với gia đình mình, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

Công suất máy

Muốn biết máy có sử dụng tốt hay không, trước tiên bạn cần xem xét đến công suất máy. Công suất của máy quyết định đến lượng điện năng máy tiêu thụ. Bạn cần biết diện tích căn phòng mà mình muốn sử dụng để xác định máy có công suất bao nhiêu là phù hợp, độ ẩm cần thiết trong phòng là bao nhiêu để không ảnh hưởng đến sức khỏe… Tránh trường hợp lãng phí công suất gây tốn điện hoặc máy phải chạy quá tải do công suất nhỏ.

Công nghệ hút ẩm

Hiện nay trên thị trường chủ yếu là 2 loại máy sử dụng điều khiển tự động và điều khiểm cơ.

  • Máy sử dụng điều khiển cơ: thường có mẫu mã và giá thành rẻ hơn so với các loại máy điều kiển điện tử. Máy thường có công suất nhỏ, thích hợp sử dụng cho phòng có diện tích vừa và nhỏ. Thích hợp cho sử dụng trong nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ…
  • Máy hút ẩm điện tử: máy được thiết kế có nhiều tính năng để cho bạn lựa chọn hơn máy hút ẩm điều khiển cơ. Giá thành cao và mẫu mã cũng nhiều hơn. Các tính năng được trang bị thêm như: quạt gió, lọc không khí, hẹn giờ tắt… bạn dễ dàng sử dụng chúng thông qua bảng điều khiển. Máy có công suất lớn phù hợp cho các phòng có diện tích rộng như phòng khách, phòng làm việc…

Nguyên lý hoạt động

Có 2 nguyên lý hoạt động chính là sử dụng nguyên lý ngưng tụ hơi nước bằng khí lạnh và nguyên lý Rotor:

Nguyên lý hút hơi ẩm bằng khí lạnh: máy sử dụng nguyên lý này được trang bị máy nén khí lạnh không sử dụng hóa chất gây độc hại và ô nhiễm môi trường. Không khí hút vào máy, hơi ẩm được ngưng tụ thành nước tách ra khỏi không khí, rơi xuống bình chứa nước bên dưới máy qua đường ống dẫn. Không khí khô được hệ thống quạt gió mát đưa ra ngoài qua cửa xả.

Nguyên lý Rotor: Không khí dược hút vào máy đi qua bánh xe rotor hình tổ ong chưa các hạt ngậm nước, bánh xe rotor quay đẩy không khí qua phần sấy. Tại đây, các hạt ngậm nước và không khí được tách ra, và trả ra ngoài không khí được làm nóng.

Các tính năng đi kèm

  • Để đánh giá được máy hút ẩm gia đình loại nào tốt hiện nay, ngoài các tiêu chí trên, bạn còn cần xen xét đến các tính năng đi kèm bảo đảm chất lượng không khí sau khi hơi ẩm được tách ra phải tốt và đạt độ an toàn cũng như lợi ích cho người sử dụng.
  • Hệ thống ngắt tự động giúp tiết kiệm điện năng.
  • Thời gian bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được quan tâm hàng đầu. Người tiêu dùng chắc chắn sẽ muốn lựa chọn một loại máy có thời gian bảo hành lâu dài và dịch vụ sửa chữa tốt, nhiệt tình.
  • Thiết kế đẹp và phù hợp với nội thất trang trí trong phòng, trang bị bánh xe giúp dễ dàng di chuyển đến các phòng cũng được người tiêu dùng quan tâm.

Với bài viết trên, hi vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết về máy hút ẩm gia đình loại nào tốt để lựa chọn cho gia đình mình chiếc máy phù hợp. Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan
<