Trang chủ Blog Tư vấn Máy hút ẩm loại nào tốt trên thị trường

Máy hút ẩm loại nào tốt trên thị trường

 Vào mùa mưa không gian nhà bạn ẩm ướt, đây là điều kiện rất tốt để các vi khuẩn do trời nồm gây ra. Máy hút ẩm sẽ giải quyết được các vấn đề này một cách triệt để. Khi sử dụng máy sẽ làm khô ráo phòng không chỉ ở mặt sàn mà còn cả không gian cả căn phòng bạn. Câu hỏi đặt ra và chúng tôi sẽ trả lời dưới đây là”máy hút ẩm loại nào tốt?

Trước hết chúng ta cùng phân tích có nên mua máy hút ẩm không?

Giá máy hút ẩm hiện tại là bao nhiêu là câu hỏi đầu tiên?

Máy hút ẩm hiện tại có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 2 đến 10 triệu đồng. Khoản tiền này nó tương đương với rất nhiều các sản phẩm điện máy khác như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy sấy quần áo….. những thứ có thể sử dụng quanh năm. Máy hút ẩm thì chỉ sử dụng trong thời gian ngắn vài tháng/ năm.

Điều hòa nhiệt độ cũng có tính năng hút ẩm sao còn cần mua máy hút ẩm là câu hỏi tiếp theo

Các gia đình nhất là ở các thành phố lớn gần như là trong nhà đều có ít nhất một điều hòa. Nhiều người cân nhắc tính toán, điều hòa cũng có tính năng hút ẩm, là khô không gian sao cần phải máy hút ẩm làm gì?

Vì sao điều hòa không thể thay thế được máy hút ẩm?

Thứ nhất tính năng hút ẩm làm khô ở điều hòa chỉ là tính năng cộng thêm nó không chuyên dụng nên hiệu quả sẽ không cao.

Thứ hai điều hòa có công suất điện tiêu thụ lớn nên nếu chỉ sử dụng chúng để hút ẩm thì thực sự phí.

Thứ ba theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Lân phó giáo sư khoa điên lạnh đại học Bách Khoa: “Máy điều hòa cũng có tính năng tương tự như máy hút ẩm, nó giảm độ ẩm trong không khí bằng cách hút không khí ẩm và đưa ra một cuộn dây lạnh. Nhưng có điểm khác là máy không làm nóng không gian trở lại khi xả ra, và đó là cách mà nó giữ nhiệt độ mát mẻ trong không gian phòng. Ngoài ra đó chỉ là tính năng phụ nên máy không có ẩm kế do đó độ ẩm tương đối, nó chỉ đo nhiệt độ chuẩn. Khi phòng đã đạt được nhiệt độ nhất định điều hòa sẽ tự ngắt. Điều này là điều kiện tốt để độ ẩm trong nhà tăng trở lại và làm không khí không trong phòng nóng hơn.”

Thứ tư về nguyên tắc máy hút ẩmđiều hòa đều phải hoạt đông trong không gian kín thì mới đạt hiệu quả cao nhất, tuy nhiên máy hút ẩm lại có khả năng di đông rất cao bạn có thể mang chúng đi những ngóc ngách cần đặt.

Như vậy chúng ta nên cân nhắc mua một chiếc máy hút ẩm và sử dụng chúng để đạt hiệu quả cao nhất, tránh những tác động xấu từ môi trường tới sức khỏe những người thân trong gia đình.

Những tác dụng cần phải kể đến của máy hút ẩm mà không một thiết bị nào có thể thay thế

Khi mọi người thắc mắc về độ ẩm, nghĩa là chúng ta đang nói về độ ẩm tương đối (relative humidity). Độ ẩm tùy thuộc khá nhiều vào nhiệt độ; độ ẩm tương đối là tỷ lệ hơi nước trong không khí và một con số cố định ví dụ như 40, 50 , 60%. Ví dụ, ở 20 độ C, một m3 khí có thể chứa được tối đa 18 gram nước. Đây là trạng thái max nghĩa là độ ẩm có thể đạt tới 100%. Theo lý thuyết và thưc tế thì trong một không gian nhiệt độ trung bình ở mức 20 độ c thì độ ẩm tương đối lý tưởng là 30 đến 50% nếu độ ẩm cao hơn sẽ gây khó chịu, ngột ngạt nhất là những người dị ướng với thời tiết hay bị bệnh hô hấp. Do đó, nếu muốn duy trì độ ẩm thích hợp, bạn cần một máy hút ẩm.

Máy hút ẩm trên thị trường có 2 dạng một là dạng máy chạy theo block và dạng nhiệt bạn có thể tham khảo: Nguyên lý hoạt động máy hút ẩm

Nói chung hầu hết các máy hút ẩm có thể được chia thành 5 thành phần chính:

– Fan Compressor: Thiết bị giúp nén và lan toả rộng một khí lạnh như freon để làm mát cuộn dây của máy hút ẩm.

– Reheater: Thu và giữ nhiệt lượng tạo ra từ quá trình làm mát.

– Compressor cooling coils: Cuộn dây làm mát máy nén

– Reservoir: Bình chứa nước

Hệ thống quạt sẽ hút không khí từ toàn bộ không gian và hút không khí vào trong máy hút ẩm. Không khí đi vào trong sẽ được tiếp xúc với cuộn dây làm mát của máy hút ẩm. Các cuộn dây này sẽ sử dụng cơ chế ngưng tụ để tách hơi ẩm từ không khí. Hơi ẩm thu được sẽ đọng thành giọt và chảy vào bình chứa của máy hút ẩm. Máy hút ẩm sẽ làm nóng không khí (đã được tách hơi ẩm) và đưa nó trở lại vào phòng.

Nhiều máy hút ẩm có thêm tính năng chọn độ ẩm nhất định trong phòng. Khi đó bạn muốn đặt độ ẩm trong phòng bao nhiêu thì máy tự động hút để độ ẩm đó. Ẩm kế sẽ tự phát hiện độ ẩm tăng lên và tự động chạy. Ví dụ như https://thegioimayhutam.net/may-hut-mitsubishi-mj-c100vx-noi-dia-nhatlike-new-95.html dòng máy mitsu này có thể chọn độ ẩm từ 40 đến 70%. Đây là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Cách chọn mua máy hút ẩm

Diện tích sử dụng: Bạn nên chọn máy hút ẩm phù hợp với diện tích sử dụng ví dụ như sử dụng cho phòng từ 15 đến 20m2 thì nên chọn các máy 12l/ngày, 16l/ngày. Còn nếu bạn đang muốn mua máy hút ẩm nhật bãi thì dung tầm từ 7 đến 10 lít / ngày.

Độ ồn khi sử dụng: Độ ồn các máy trung quốc, đài loan là khá cao, thêm vào đó sử dụng một thời gian sau chúng sẽ có hiện tượng rung lắc nhẹ. Hãy chọn những loại máy chính hãng của nhật hoặc úc thì khả năng hoạt động cao và độ ồn lại thấp hơn nhiều.

Hình thức: Các dòng máy đều có thiết kế khác nhau. Nhiều người thích máy hút ẩm nhỏ gọn hay bề thế nên mỗi hãng có một thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người.

Bình chứa nước : Máy hút ẩm sẽ có một bình chứa nước. Khi nước đầy sẽ có hệ thống phao tự ngắt. Với kinh nghiệm bán hàng thì có người lại thích những loại máy có bình chứa nước lớn để đỡ phải đổ, nhưng cũng có những người thích nhỏ gọn nên chọn bình nước nhỏ.

Máy hút ẩm loại nào tốt trên thị trường

Máy hút ẩm trên thị trường có rất nhiều loại với xuất xứ như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Úc…

Máy hút ẩm nội địa nhật sản phẩm đáng mua:

Máy hút ẩm nội địa nhật có những ưu điểm cần phải kể đến như: Tiết kiệm điện năng, khả năng hút ẩm mạnh mẽ, độ ồn thấp, tính năng báo chống tràn tự động, máy bền và nhất là giá cả cực kì hợp lý.

tieu chi cho mua may hut am

  • Với giá cả dao động từ 1,5 đến 4 triệu rõ ràng máy hút ẩm nhật bãi có ưu thế hơn rất nhiều về giá cả.
  • Độ ồn của máy hút ẩm nội địa nhật bao giờ cũng nhỏ hơn rất nhiều so với máy đài loan và trung quốc. Đây là ưu điểm không thể bỏ qua. Vì chúng ta thường dùng máy trong gia đình vì thế có một chiếc máy chạy êm, ít tiếng ồn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Tuổi thọ của máy hút ẩm nội địa nhật cũng rất cao. Có những khách hàng từng mua máy nhật dùng tới 10 -> 15 vẫn chạy tốt. Đây là ưu điểm ai cũng phải công nhận khi đã sử dụng đồ nội địa nhật.
  • Cảm biến ẩm, ẩm kế luôn có sai số thấp nhất. Vì là sản phẩm cho người nhật nên mọi tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật luôn đạt chất lượng cao nhất. Bộ cảm biến ẩm sai số rất thấp, điều này giúp máy hoạt động một cách tốt nhất. Thêm vào đó tính năng cân bằng độ ẩm theo nhiệt độ môi trường là rất ưu việt.
  • Với các loại máy chạy block thì không bao giờ bạn phải bơm thêm gas. Vì hệ thống máy hút ẩm nội địa là hệ thống ống đồng kín nên không có hiện tượng rò rỉ gas.

Xem thêm : Máy hút ẩm nhật loại nào tốt.

Thêm vào đó với một chiếc máy hút ẩm hoạt động trong thời gian ngắn chỉ sử dụng tầm 3 tháng thì số tiền bạn bỏ ra cho một chiếc máy hút ẩm nội địa nhật là hợp lý hơn so với mua một chiếc máy mới.

Máy hút ẩm HARISON

Là dòng máy phổ biến nhất trên thị trường Việt. Với công nghệ tiên tiến từ canada được lắp ráp tại Thái Lan máy HARISON chiếm được nhiều lòng tin của ngừoi dùng việt. Tuy nhiên máy lại có mức giá cao hơn so với máy hút ẩm nội địa nhật và tính năng cũng không hơn nhiều.

may-hut-am-harison-hd-45b_167

Mảng máy hút ẩm mà hãng này đánh mạnh nhất là mảng công nghiệp. Hiện nay Harison là nhà cung cấp hệ thống hút ẩm công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra cần phải kể đến những loại máy phổ biến như ở siêu thị Sharp, Fujie ,Tiross, Coway, .. Những sản phẩm này thì không được đánh giá cao vì khả năng hút ẩm không rộng và độ ồn không được như tiêu chuẩn.

Để được tư vấn nhiều hơn về máy hút ẩm các bạn có thể liên hệ với số điện thoại 0967 788 783 để có thêm thông tin.

Bài viết liên quan
<