Trang chủ Blog Tư vấn Máy hút ẩm loại nào tốt

Top 5+ máy hút ẩm tốt nhất năm 2024

Vào mùa mưa không gian nhà bạn ẩm ướt, đây là điều kiện rất tốt để các vi khuẩn do trời nồm gây ra. Máy hút ẩm sẽ giải quyết được các vấn đề này một cách triệt để. Khi sử dụng máy sẽ làm khô ráo phòng không chỉ ở mặt sàn mà còn cả không gian cả căn phòng bạn. Câu hỏi đặt ra và chúng tôi sẽ trả lời dưới đây là”Máy hút ẩm loại nào tốt? Nên mua máy hút ẩm hãng nào?”. Cùng Shop An Gia giải đáp thắc mắc này nhé.

Định nghĩa máy hút ẩm là gì?

Nội dung chính

Máy hút ẩm là một thiết bị điện máy, chúng có tác dụng làm giảm độ ẩm trong một không gian nhất định. Giải quyết các vấn đề liên quan đến vấn đề ẩm ướt, tránh những tác hại khi không gian quá ẩm ướt. Máy có tác dụng cân bằng độ ẩm, tạo ra một không gian thoáng, sạch. Tốt cho sức khoẻ con người, cũng như được ứng dụng vào rất nhiều mặt trong sản xuất.

Nếu mọi người cần tham khảo thêm có thể xem link sau:  https://en.wikipedia.org/wiki/Dehumidifier

Phân tích có nên mua máy hút ẩm không?

Giá máy hút ẩm hiện tại là bao nhiêu là câu hỏi đầu tiên?

Máy hút ẩm hiện tại có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 2 đến 10 triệu đồng. Khoản tiền này nó tương đương với rất nhiều các sản phẩm điện máy khác như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy sấy quần áo….. những thứ có thể sử dụng quanh năm. Máy hút ẩm thì chỉ sử dụng trong thời gian ngắn vài tháng/ năm.

Điều hòa nhiệt độ cũng có tính năng hút ẩm sao còn cần mua máy hút ẩm là câu hỏi tiếp theo

Các gia đình nhất là ở các thành phố lớn gần như là trong nhà đều có ít nhất một điều hòa. Nhiều người cân nhắc tính toán, điều hòa cũng có tính năng hút ẩm, là khô không gian sao cần phải máy hút ẩm làm gì?

so-sanh-may-hut-am-va-dieu-hoa-khong-khi copy
So Sánh máy hút ẩm và điều hoà

Vì sao điều hòa không thể thay thế được máy hút ẩm?

Thứ nhất tính năng hút ẩm làm khô ở điều hòa chỉ là tính năng cộng thêm nó không chuyên dụng nên hiệu quả sẽ không cao.

Thứ hai điều hòa có công suất điện tiêu thụ lớn nên nếu chỉ sử dụng chúng để hút ẩm thì thực sự phí.

Thứ ba theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Lân phó giáo sư khoa điên lạnh đại học Bách Khoa: “Máy điều hòa cũng có tính năng tương tự như máy hút ẩm, nó giảm độ ẩm trong không khí bằng cách hút không khí ẩm và đưa ra một cuộn dây lạnh. Nhưng có điểm khác là máy không làm nóng không gian trở lại khi xả ra, và đó là cách mà nó giữ nhiệt độ mát mẻ trong không gian phòng. Ngoài ra đó chỉ là tính năng phụ nên máy không có ẩm kế do đó độ ẩm tương đối, nó chỉ đo nhiệt độ chuẩn. Khi phòng đã đạt được nhiệt độ nhất định điều hòa sẽ tự ngắt. Điều này là điều kiện tốt để độ ẩm trong nhà tăng trở lại và làm không khí không trong phòng nóng hơn.”

Thứ tư về nguyên tắc máy hút ẩmđiều hòa đều phải hoạt đông trong không gian kín thì mới đạt hiệu quả cao nhất, tuy nhiên máy hút ẩm lại có khả năng di đông rất cao bạn có thể mang chúng đi những ngóc ngách cần đặt.

Như vậy chúng ta nên cân nhắc mua một chiếc máy hút ẩm và sử dụng chúng để đạt hiệu quả cao nhất, tránh những tác động xấu từ môi trường tới sức khỏe những người thân trong gia đình.

Những tác dụng cần phải kể đến của máy hút ẩm mà không một thiết bị nào có thể thay thế

Khi mọi người thắc mắc về độ ẩm, nghĩa là chúng ta đang nói về độ ẩm tương đối (relative humidity). Độ ẩm tùy thuộc khá nhiều vào nhiệt độ; độ ẩm tương đối là tỷ lệ hơi nước trong không khí và một con số cố định ví dụ như 40, 50 , 60%. Ví dụ, ở 20 độ C, một m3 khí có thể chứa được tối đa 18 gram nước. Đây là trạng thái max nghĩa là độ ẩm có thể đạt tới 100%. Theo lý thuyết và thưc tế thì trong một không gian nhiệt độ trung bình ở mức 20 độ c thì độ ẩm tương đối lý tưởng là 30 đến 50% nếu độ ẩm cao hơn sẽ gây khó chịu, ngột ngạt nhất là những người dị ướng với thời tiết hay bị bệnh hô hấp. Do đó, nếu muốn duy trì độ ẩm thích hợp, bạn cần một máy hút ẩm.

Cấu tạo của máy hút ẩm có thể được chia thành 5 thành phần chính

– Fan Compressor: Thiết bị giúp nén và lan toả rộng một khí lạnh như freon để làm mát cuộn dây của máy hút ẩm.

– Reheater: Thu và giữ nhiệt lượng tạo ra từ quá trình làm mát.

– Compressor cooling coils: Cuộn dây làm mát máy nén

– Reservoir: Bình chứa nước

cau-tao-may-hut-am-ngung-tu

Có 2 công nghệ cho máy hút ẩm đang có trên thị trường

 1. Máy hút ẩm Rotor
 2. Máy hút ẩm Ngưng tụ

Chi tiết mọi người có thể xem qua bài viết sau: https://thegioimayhutam.net/nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-hut.html

Hệ thống quạt sẽ hút không khí từ toàn bộ không gian và hút không khí vào trong máy hút ẩm. Không khí đi vào trong sẽ được tiếp xúc với cuộn dây làm mát của máy hút ẩm. Các cuộn dây này sẽ sử dụng cơ chế ngưng tụ để tách hơi ẩm từ không khí. Hơi ẩm thu được sẽ đọng thành giọt và chảy vào bình chứa của máy hút ẩm. Máy hút ẩm sẽ làm nóng không khí (đã được tách hơi ẩm) và đưa nó trở lại vào phòng.

Nhiều máy hút ẩm có thêm tính năng chọn độ ẩm nhất định trong phòng. Khi đó bạn muốn đặt độ ẩm trong phòng bao nhiêu thì máy tự động hút để độ ẩm đó. Ẩm kế sẽ tự phát hiện độ ẩm tăng lên và tự động chạy. Ví dụ như https://thegioimayhutam.net/may-hut-mitsubishi-mj-c100vx-noi-dia-nhatlike-new-95.html dòng máy mitsu này có thể chọn độ ẩm từ 40 đến 70%. Đây là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường.

Máy hút ẩm có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường máy hút ẩm có rất nhiều loại chúng tôi có thể tạm thời phân ra 2 phân khúc như sau.

Máy hút ẩm cho gia đình

Máy hút ẩm cho gia đình là thiết bị được sử dụng rất nhiều. Có thể nói với diện tích phòng từ 10 đến 50m2 được rất nhiều hãng sản xuất máy hút ẩm chú trọng phát triển. Đây là thị trường màu mỡ nhất cho các công ty điện tử chuyển về lĩnh vực này. Nếu bạn đang quan tâm chỉ cần lướt qua một vòng có thể tham khảo rất nhiều sự lựa chọn.

mayhutam-sharp

Máy hút ẩm công nghiệp

Ngày nay sản xuất rất đa dạng với chuỗi cung ứng hàng hoá toàn cầu và máy hút ẩm dang đóng góp rất nhiều vào các lĩnh vực khác nhau. Việt Nam là một nước sản xuất nông nghiệp hàng đầu thế giới + với là nước nhiệt đới điển hình, máy hút ẩm được áp dụng vào rất nhiều các công nghệ dây truyền.

Tham khảo thêm : Máy hút ẩm công nghiệp loại nào tốt

Máy hút ẩm áp dụng một số lĩnh vực khác

Ngoài ra máy hút ẩm còn được áp dụng vào một số lĩnh vực như y tế, in ấn,…

Có nên chọn mua máy hút ẩm cho gia đình không?

Máy hút ẩm ở khí hậu Việt Nam là điều tối cần thiết. Chắc ai trong chúng ta ở đây cũng từng gặp cảnh quần áo, chăn chiếu hôi khó chịu vào mùa mưa nồm. Thiết bị điện tử hỏng hóc do không khí nồm ẩm… Một chiếc máy hút ẩm phù hợp sẽ rất cần thiết cho không gian và môi trường chúng ta.

Phân tích sâu hơn và kỹ hơn ở bài viết sau: “Máy hút ẩm cho gia đình loại nào tốt

Top 5 lý do bạn nên có một chiếc máy hút ẩm trong nhà

 1. Máy hút ẩm giúp giải quyết triệt để vấn đề không khí ẩm ướt khó chịu, giúp mang lại không gian thoáng sạch, tránh bệnh tật
 2. Dùng máy hút ẩm tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với điều hoà. Máy hút ẩm lại có cảm biến độ ẩm giúp kiểm soát độ ẩm tốt.
 3. Máy hút ẩm có thể dùng để sấy quần áo, đây là một tiện ích chắc ai khi có chiếc máy này đều biết. Thiết bị này sấy cực kỳ nhanh, tiết kiệm mà lại không gây ra nhăn quần áo.
 4. Bảo vệ thiết bị điện tử. Shop đã bán rất nhiều máy hút ẩm đẻ giúp bảo vệ các giàn âm thanh, thiết bị nghe nhạc, xem phim…
 5. Bảo vệ sức khoẻ cho những người có bệnh nền như hôp hấp, bệnh tim, bệnh gout…

Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả bạn nên biết

 Tiêu chí đánh giá và chọn máy hút ẩm

Nhu cầu sử dụng máy hút ẩm

Tuỳ theo mục đích sử dụng các bạn có thể chọn mua máy hút ẩm theo nhu cầu của mình. Với máy hút ẩm cho gia đình thì có giá thành giao động từ 1.5 đến 20 triệu. Có rất nhiều loại có thể là hàng mới, nhật bãi, công suất khác nhau. Chúng ta phải cân đối máy sử dụng mục đích gì? Có sử dụng nhiều không và tài chính để mua là bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm: Máy hút ẩm có tốn điện không?

nhu-cau-su-dung-may-hut-am

Công suất và diện tích sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm sẽ có rất nhiều công suất. Nếu là cho gia đình sẽ có từ 6 lít đến 30 lít/ ngày. Cho diện tích từ 10 đến 100m2. Còn công nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn hơn tuỳ thuộc vào diện tích sử dụng thường là không gian từ 100m2 đổ lên.

Hình thức kiểu dáng máy hút ẩm

Máy hút ẩm được sử dụng ở trong nhiều không gian khác nhau. Nói đến hình thức chắc chúng ta sẽ chỉ phân tích ở phân khúc cho gia đình. Một chiếc máy gọn, nhẹ đẹp phù hợp không gian nhỏ. Hay bạn lại đang cần một chiếc máy lớn hơn, bình nước to. Các nhà sản xuất sẽ dựa trên nhu cầu thưc tế đưa ra rất nhiều lựa chọn về mẫu mã.

may-hut-am-cho-phong-khach

Tính năng của máy hút ẩm

Tính năng máy hút ẩm là điều cần thiết khi các bạn chọn mua. Hiện tại các hãng sản xuất thường tranh bị các công nghệ khác nhau giúp vừa lọc khí vừa xử lý độ ẩm tốt hơn. Làm sạch không khí. Giá thành cũng vì thế mà khác nhau.

Độ ồn máy hút ẩm

Độ ồn của máy móc được tính đơn vị DB. Mỗi một chiếc máy được bán trên thị trường thì có một độ ồn khác nhau. Lựa chọn độ ồn cũng rất quan trọng và nên lưu ý. Vì thế nhiều người đang lựa chọn máy hút ẩm Nhật, dòng máy hút ẩm tại nước này khá êm.

Độ ồn cho phòng ngủ thì nên chọn dưới 35DB. Phòng khách, bếp thì có thể để ồn hơn chút từ 45 đến 60DB. Và một vấn đề thực tế nữa dựa trên kinh nghiệm bán hàng là các bạn nên đi nghe trực tiếp cảm nhận sẽ thật và rõ hơn nếu có thời gian.

do-on-may-hut-am

Cuối cùng trong ý này chúng tôi đề cập đến Giá máy hút ẩm

Giá thành máy hút ẩm hiện này có rất nhiều mức giá nó phụ thuộc vào công suất, tính năng và độ ồn. Có thể phân ra một số như sau:

 1. Giá từ 1,5 đến 10 triệu đồng với hàng cho gia đình.
 2. Giá từ 10 đến 300 triệu đồng với hàng cho công nghiệp.

Video “Bộ 6 tiêu chí chọn máy hút ẩm bạn nên biết”

Nên mua máy hút ẩm hãng nào tốt ?

Máy hút ẩm hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng nổi bật có những thương hiệu sau

Máy hút ẩm sharp

Máy hút ẩm sharp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn đơn giản đây là thương hiệu có nhiều phân khúc và diện tích nhất. Thương hiệu sharp cũng được biết đến rộng rãi. Sharp luôn là đơn vị đi đầu và thiết kế rất nhiều tính năng, nhiều công suất nhất. Có thể nói máy hút ẩm sharp chính là dòng sản phẩm bán chạy nhất.

Phân tích thêm : Máy hút ẩm Sharp có tốt không?

Các model của sharp được người tiêu dùng lựa chọn nhiều: Sharp DWD12A, Sharp DWD12A, Sharp DW-E16FA, Sharp CV-F120, Sharp CV-R63CX, Sharp CV-T7,Sharp DWD20, Dw16…

may-hut-am-sharp

 Máy hút ẩm Panasonic

Cũng như sharp, Panasonic là thương hiệu đến từ Nhật Bản, dòng máy hút ẩm Pana có nhiều ưu điểm, tính năng nhiều hơn, khả năng hút và sấy mạnh mẽ. Thêm vào đó là chất lượng máy hút ẩm Panasonic cũng cao hơn tuy nhiên giá thành của máy hút ẩm Panasonic lại cao hơn so với Sharp.

Tham khảo thêm: Máy hút ẩm Panasonic có tốt không?

mayhutampanasonfyh120 (1)

Máy hút ẩm Electrolux

Electrolux thì bên mình đánh giá không cao bởi chất lượng nó ở mức trung bình, độ ồn hơi cao, nhưng lại có một ưu điểm là hút rất khoẻ. Hãng cũng chỉ lại ưu tiên phát triển 2 dòng 12 và 16 lít vì thế hãng làm khá tốt. Tuy nhiên Electrolux lại như một chiếc xe của Toyota vậy chúng không có nhiều tính năng bù lại chạy rất bền.

Phân tích kỹ hơn vấn đề này : Review máy hút ẩm Electrolux

may-hut-am-electrolux

Máy hút ẩm Fujie

Thương hiệu này thì bên mình đánh giá không cao ở phân khúc gia đình, nhưng nó đặc biệt mạnh ở phân khúc cho công nghiệp. Các dòng máy hút ẩm công nghiệp FUjie có tiếng trên thị trường không chỉ ở nước ta mà còn trên toàn thế giới. Công nghệ hút ẩm công suất lớn nổi bật nhất.

may-hut-am-cong-nghiep-fuie

Máy hút ẩm Edison và Harison.

Chúng tôi sẽ gom 2 thương hiệu này thành một trong phần giới thiệu này. Đơn giản là 2 dòng máy này cùng xuất xứ theo thương hiệu công nghệ Canada. Về tính năng kiểu dáng cũng thiết kế gần như nhau. Ở phân khúc bình dân giá rẻ thì 2 thương hiệu này gần như độc quyền. Nói chung ưu điểm lớn nhất dòng này chính là giá thành. Ngoài ra có một mã hút ẩm công nghiệp công suất 500 lít/ngày cũng rất đáng gờm.Tóm lại đây là thương hiệu máy hút ẩm bình dân giá thành hợp túi tiền với nhiều gia đình.

may-hut-am-edison

Máy hút ẩm Mitsubishi

Máy hút ẩm Mitsubishi được nhắc đến cuối cùng không phải là vì không chất lượng mà là dòng máy hút ẩm này khá đắt. Giá thành của nó thường không rẻ hơn dưới 8 triệu với hàng mới. Vì thế nó được ít người tiêu dùng lựa chọn hơn. Tuy nhiên giá trị của máy hút ẩm Mítu lại rất đáng gờm. Nói về độ ồn, chạy êm thì trên thị trường không thương hiệu, hãng nào có thể so sánh được. Vì vậy Hút ẩm Mitsu thường được dùng cho các phòng Âm thanh, phòng ngủ nơi mà cần độ ồn thấp.

Dòng sản phẩm Mitsubishi
Dòng sản phẩm Mitsubishi

Và cuối cùng chúng tôi liệt kê thành một dòng máy riêng đó là máy hút ẩm Nhật Bãi nội địa

Ưu điểm Chi tiết
Giá thànhVới một sản phẩm máy hút ẩm nhật bãi giá thành là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Máy hút ẩm Nhật có giá thành vô cung phải chăng mà chất lượng lại không kém những sản phẩm mới có giá cao hơn rất nhiều
Chất lượng máy Vơi chiếc máy hút ẩm nhật bãi bạn nếu chọn các đơn vị uy tín để mua, thì đây là sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo. Có thể nói một câu rất Việt Nam “Ngon, bổ và rẻ”.
Độ ồnKhông chỉ riêng máy hút ẩm và rất nhiều thiết bị nội địa nhật, nhật bãi nổi tiếng với chật lượng và độ ồn vô cùng êm ái. Có lẽ đây cũng là nằm ở chất lượng các nhà sản xuất. Họ luôn làm ra những sản phẩm với yếu tố bền và phục vụ tối đa cho con người.

Các loại máy hút ẩm nội địa Nhật
Các loại máy hút ẩm nội địa Nhật

Nhưng nó cũng có nhược điểm nhất định:

 1. Nếu bạn mua phải chiếc máy không tốt nó thành đồ bỏ đi
 2. Tìm đơn vị không uy tín sau này việc thay thế sưa chữa rất khó
 3. Bảo hành thời gian không được lâu.

Tham khảo thêm : Máy hút ẩm nội địa nhật loại nào tốt

Top 5+ máy hút ẩm bán chạy và tốt nhất năm cuối năm 2020 – 2022

Máy hút ẩm Mitsubishi MJ180 nội địa nhật

Đây có thể nói là dòng máy hút ẩm tốt nhất và bán chạy nhất cho phân khúc phòng rộng. Với tính năng ưu việt có màn hình LCD hiển thị độ ẩm, đặt độ ẩm từ 50 đến 70%. Một lợi thế cực kỳ lớn. Công suất hút ẩm khủng, chạy siêu êm. Có thể là dòng nhật bãi hoặc hàng nhật nguyên chiếc. Mitsubishi MJ180 (chúng tôi gọi chung là như thế vì có nhiều mã khác nhau như M,X,K,C,D….) Là sản phẩm được săn đón nhiều nhất mỗi khi mùa nồm về.

may-hut-am-mitsubishi-mj180 copy

Máy hút ẩm sharp DW-D20A

Đây có thể nói là sản phẩm tiêu biểu nhất được nhiều người lựa chọn nhất khi tìm hiểu về Hãng Sharp. Dòng máy này đơn giản là đáp ứng được không gian trung bình nhiều nhà tại các thành phố lớn. Diện tích từ 50 đến 60m2 là rất phù hợp.Tính năng cũng khá nổi bật có tích hợp công nghệ ion khử mùi.

Video Đập hộp sản phẩm

Test độ ồn máy hút ẩm Sharp DW-D20

Máy hút ẩm EDISON ED-12B

Đây có thể nói là một sản phẩm bình dân giá thành hợp lý trên dưới 4 triệu mà được nhiều người tìm mua nếu không muốn mua hàng nhật bãi. Ở mức giá này chiếc máy hút ẩm Edison 12B chạy khá ổn. Độ ồn thấp tuy nhiên diện tích sử dụng lại không được rộng lắm.

may-hut-am-edison

Máy hút ẩm electrolux edh16sdaw

Một trong 2 sản phẩm máy hút ẩm được Eletrolux ưu tiên phát triển mạnh mẽ nhất. Ưu điểm dòng này là hút siêu khoẻ, chạy hơi ồn chút nhưng rất bền. Tính năng hoạt động đơn giản, giá thành cũng hợp lý.

may-hut-am-electrolux

Máy hút ẩm MitsuBishi Mj100V – Mj16VX hàng nhật bãi

2 mã này là 2 dòng sản phẩm có công suất hút ẩm tương đối giống nhau, 1 chiếc là hàng nội địa nhật, 1 chiếc là hàng nhật xuất châu âu. Máy cùng sử dụng cho phòng 35m2 đổ lại. Có thể nói bộ đôi này có độ êm cực tốt. Nó gần như không có đối thủ. Đơn vị chúng tôi đang bán rất nhiều 2 sản phẩm này cho phòng ngủ.

Danh sách trên là chúng tôi tập hợp lại từ thực tiễn + Review trên các trang mạng xã hội+ Thu thập thông tin từ khách hàng của chúng tôi.

Máy hút ẩm Sharp DW-R268

Trong tất cả các sản phẩm chúng tôi đang bán thì đây là 1 trong 3 máy hút ẩm bán chạy nhất. Ưu điểm là chạy rất khoẻ, rất êm. Ít lỗi vặt. Tính năng đơn giản và thiết kế thì cũng bắt mắt. Với công suất hút ẩm mạnh mẽ 26 lít/ ngày. Có thể dùng cho phòng 70m2.

Clip Review máy hút ẩm Sharp DW-R268E:

Máy hút ẩm Mitsubishi MJ-E22WX

Dòng máy hút ẩm Mitsu MJ-E22WX có thể coi là dòng máy anh em với 2 chiếc máy MJ-100WX hoặc MJ16ÃX kể trên nhưng công suất khủng hơn. Hút ẩm 22 lít/ ngày. Màn hình hiển thị nhiệt độ, chạy siêu êm, dùng cho phòng 50 60m2. Điện áp đầu vào 220v. Có thể nói đây cũng là top 3 máy hút ẩm mà bên mình bán chạy nhất trong 2 năm trở lại đây.

Clip Review chi tiết máy hút ẩm Mitsubishi MJ-E22WX

Về khách quan đây cũng chỉ là những đề cập của chúng tôi. Các bạn có những góp ý thì có thể trực tiếp tham khảo ở website hoặc liên hệ với chúng tôi nhé.

Máy hút ẩm Mitsubishi chân voi 20 lít MJ-E20TX điện 220v siêu vip

Có thể nói cứ nhắc đến máy hút ẩm Mitsubishi chân voi là được rất nhiều người săn đón và Dòng máy máy hút ẩm Mitsubishi MJ-E20TX cũng không phải là ngoại lệ. Về cơ bản ngoại hình vẫn là dòng chân voi, công suất hút ẩm 20 lít/ ngày. Dùng cho phòng 50 đến 60m2. Dòng máy tiêu biểu, víp được rất nhiều người săn đón. Điện áp 220v tiện dụng cho việc di chuyển đi lại.

Để được tư vấn nhiều hơn về máy hút ẩm các bạn có thể liên hệ với số điện thoại 0967 788 783 để có thêm thông tin.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon