Trang chủ Blog Tư vấn Có nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh không?

Có nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh không?

Thiết bị điện tử đóng phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, máy ảnh cũng vậy và đặc biệt vô cùng quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia. Vậy có cần sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh hay không là câu hỏi được đặt ra với nhiều người. Bài viết dưới đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi đó.

mayhutamchomayanh

Lý do nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh

 • Máy ảnh là một thiết bị điện tử đắt tiền, thậm chí máy ảnh của các nhiếp ảnh gia còn có giá trị lên tới hàng chục triệu.
 • Máy ảnh được cấu tạo và thiết kế bằng các vi mạch điện tử. Khi thời tiết chuyển sang xuân, có độ ẩm cao và mưa phùn kéo dài là điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển rộng rãi. Làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như có thể làm hư hỏng máy dẫn đến tổn thất nghiêm trọng trong công việc.

Khi máy ảnh bị hơi ẩm xâm nhập thường có các biểu hiện như:

 • Ô kính thường bị đục, mù, và xuất hiện hiện tượng ô kính có màu vàng xanh gọi là nấm ô. Nấm mốc có thể ăn thấu kính thành một mảng trọn
 • Hiện tượng nấm sương mù xuất hiện ở thấu kính khi thấu kính bị bao phủ bởi một lớp sương mù. Thấu kính bị ẩm, hơi ẩm không thoát ra ngoài được nên hiện tượng nấm mốc phát triển rất nhanh và tốt trong đó.
 • Máy ảnh còn có thể bị mối rễ tre, chúng phát triển trên bề mặt thấu kính khiến thấu kính bị hỏng, không sử dụng được.
 • Vì vậy việc sử dụng máy hút ẩm vào ngày nồm ẩm cho các thiết bị điện tử là việc vô cùng cần thiết. Và máy ảnh càng cần có máy hút ẩm mini dùng riêng cho máy ảnh.

Cách chọn mua máy hút ẩm mini cho máy ảnh

Khi lựa chọn máy hút ẩm cho máy ảnh, bạn nên lựa chọn máy hút ẩm mini. Khác với dòng máy hút ẩm sử dụng trong gia đình có công suất lớn và to, còn máy hút ẩm cho máy ảnh cần loại nhỏ, có dạng hộp hút ẩm hoặc tủ chống ẩm.

hat-chong-am-cho-may-anh

Tủ chống ẩm:

 • Tủ chống ẩm: chúng hoạt động theo nguyên lý dùng các IC hút ẩm để làm lạnh trừ ẩm. Nguyên lý này không có sử dụng quy trình ép khí, không có quạt gió… Mà chúng sử dụng hút không khí chứa hơi ẩm trong tủ bằng công nghệ bán dẫn.
 • Tủ thường có từ 1-2 khoang, có cánh cửa với 2 lớp chống xước, kính cường lực đảm bảo được không khí không thể vào bên trong và có thể chịu được va đập. Bên trong tủ được chia làm nhiều khay, độ cao của các khay có thể điều chỉnh được tùy theo chiều cao của máy ảnh.
 • Bên ngoài tủ có gắn đồng hồ cảm ứng ẩm và nhiệt độ. Nút điều chỉnh để bạn có thể cài đặt độ ẩm mà bạn mong muốn. Tủ được trang bị khóa để bạn bảo quản chiếc máy ảnh của mình.
 • Tất cả những gì bạn cần làm đó là cho máy ảnh vào tủ, bật nút điều khiển để tủ hoạt động và khóa tủ lại. Rất đơn giản mà máy ảnh của bạn lại được đảm bảo về chất lượng và an toàn.

Hộp hút ẩm:

 • Hộp hút ẩm thường được mọi người tự chế bằng cách sử dụng một chiếc hộp bằng nhựa có kích thước vừa với máy ảnh, trong hộp là những hạt hút ẩm.
 • Những hạt hút ẩm này sẽ hút hơi ẩm trong hộp, bảo vệ máy ảnh của bạn. Tuy nhiên, hộp hút ẩm chỉ thích hợp cho máy ảnh có kích thước nhỏ.

Máy hút ẩm Nhật nội địa có nhiều công dụng và ưu điểm thích hợp cho bạn sử dụng trong gia đình như công suất hoạt động hiệu quả và phù hợp với diện tích nhiều phòng, tiết kiệm điện năng và có độ êm ái hơn rất nhiều so với các dòng máy mới của Trung Quốc…

Một số lý do trên chắc hẳn bạn đã có cho mình một câu trả lời thích hợp cho việc sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh. Chúc bạn và gia đình may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon