Trang chủ Blog Tin tức Công dụng của nước thải máy hút ẩm mà bạn chưa biết

Công dụng của nước thải máy hút ẩm mà bạn chưa biết

Chúng ta thường sử dụng máy hút ẩm cho mùa xuân bởi đó là lúc độ ẩm trong không khí lên cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước thải của máy hút ẩm sau khi hút ẩm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số công dụng của nước thải máy hút ẩm.

may thut am say quan ao 6

Lý do sử dụng máy hút ẩm

  • Thông thường, chúng ta sử dụng máy hút ẩm trong mùa mưa bởi khi đó độ ẩm trong không khí lên cao gây ra các hiện tượng khiến bạn khó chịu như: trời mưa phùn kéo dài, quần áo sinh mùi hôi bởi nấm mốc phát triển, sàn nhà và tường nhà luôn sũng nước dù bạn có lau như thế nào cũng không khô…
  • Chưa kể đến đồ nội thất và các thiết bị điện tử bị hóng hóc và hư hại do hơi ẩm bao phủ. Ngoài ra, sức khỏe của bạn và gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi các bệnh về hô hấp lây truyền qua không khí…

Một vài công dụng của nước thải máy hút ẩm

Đây là nước được thải ra sau quá trình hút ẩm của máy hút ẩm. Loại nước này không an toàn để uống nhưng bạn có thể sử dụng chúng để làm một số việc:

  1. Dùng để tưới cây: Sau khi ngưng tụ hơi ẩm thành nước để tách ra khỏi không khí, nước sẽ chứa một số chất kim loại không tốt cho sức khỏe con người khi sử dụng nhưng lại vô cùng hợp với cây trồng. Bạn có thể sử dụng chúng để tưới cây nhưng cần chia thời gian tưới để tránh cây bị xáo trộn về sự cân bằng khoáng chất.
  2. Giặt quần áo: Bạn có thể tiết kiệm nước bằng cách sử dụng nước thải máy hút ẩm trộn chung với bột giặt để giặt quần áo. Da tay của bạn sẽ không bị bột giặt làm hại. Bạn nên sử dụng nước thải máy hút ẩm cho giặt tay, các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng cho máy giặt để tránh một số rắc rối có thể xảy ra.
  3. Sử dụng để làm mát máy tính: Với máy tính làm việc cường độ cao, chúng trở nên nóng và có thể gây cháy máy. Bạn thường sử dụng các loại nước lau chuyên dụng của máy tính. Giờ đây, bạn không còn cần tốn tiền mua loại nước đắt đỏ đó nữa mà có thể thay thế bằng nước thải máy hút ẩm.
  4. Dùng làm nước trộn sơn: Bạn chỉ cần dùng một chút nước thải máy hút ẩm trong việc trộn sơn để sơn những nơi bạn muốn. Chúng vẫn sẽ đảm bảo được chất lượng sơn như khi bạn trộn….

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ biết cách xử lý nước thải máy hút ẩm để không gây lãng phí nước và an toàn cho môi trường.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon