Trang chủ Blog Tin tức Dấu hiệu nhà bạn bị ẩm và cách khắc phục

Dấu hiệu nhà bạn bị ẩm và cách khắc phục

Độ ẩm trong không khí có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Nếu độ ẩm trong nhà bạn quá thấp sẽ gây khô da, nẻ da, khó khăn cho hô hấp… Còn nếu độ ẩm quá cao sẽ làm vi khuẩn và nấm mốc phát triển gây các bệnh nguy hiểm. Đâu là các dấu hiệu nhận biết độ ẩm trong nhà bạn có bị ẩm không để kịp thời sử dụng máy hút ẩm để khắc phục.

khong gian am uot

Không gian ẩm ướt ảnh hướng tởi sức khỏe con người

Không gian nhà

  • Khi bạn đi làm về hoặc sau khi bạn thức dậy thấy không khí bên ngoài trở nên lạnh, cảm giác ẩm ướt xuất hiện và ngoài trời có sương mù bao phủ hoặc mưa phùn. Trên cửa nhà bạn xuất hiện làn sương mỏng, hạn chế tầm nhìn ra ngoài của bạn. Trên nền nhà hoặc tường, bậc thềm xuất hiện các hạt nước nhỏ li ti, ẩm ướt…thì đây là nững dấu hiệu rõ nhất cho việc không gian nhà bạn đã bị hơi ẩm bao phủ.
  • Nếu thấy các trường hợp như vậy, bạn nên hạn chế mở cửa bởi độ ẩm bên ngoài không khí còn cao hơn độ ẩm trong nhà bạn rất nhiều lần. Bật máy hút ẩm và sử dụng khăn khô lau sàn nhà, tường và đồ đạc trong phòng để làm khô.

Nhiều vết đốm và mảng đen xuất hiện

tuong nha bi o moc

  • Những nơi ở khu vực kín, gần mạch nước hoặc thường xuyên bị đọng nước… Đó là nơi lý tưởng cho nấm mốc và rêu phát triển. Bạn rất dễ nhận biết khu vực như tầng hầm, cầu thang hay nhà tắm, nhà kho, bếp… Những nơi tiếp xúc thường xuyên với đường ống nước, hơi nước hoặc hay bị nước đọng… sẽ xuất hiện những vết đóm đen, mảng bám màu đen hoặc màu xanh nhưng lại không gây bẩn, bạn lâu chùi cũng sẽ không sạch hết, có mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Cách giải quyết là bạn nên dùng sơn chống ẩm, kháng khuẩn để sơn lên bề mặt tường bị mốc hoặc sửa sang lại khu vực đó. Sử dụng máy hút ẩm để làm giảm độ ẩm trong không khí và thường xuyên vệ sinh bề mặt… để khắc phục nhưng mảng nấm mốc đó tốt hơn.

Các vật xung quanh nhà

  • Một dấu hiệu nữa rất dễ nhận biết đó là bạn thấy chăn màn, quần áo, đồ cá nhân… Vào khi thời tiết nồm ẩm, chúng sau khi được giặt rất lâu khô và có mùi hôi khó chịu, đôi khí chúng còn bị mốc xanh mốc đỏ lên…
  • Các thiết bị điện tử dễ hơi ẩm bao phủ, khi sử dụng dễ bị chập cháy các vi mạch điện tử…
  • Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên sử dụng máy hút ẩm chế độ sấy quần áo hoặc máy sấy quần áo để hạn chế độ ẩm trên quần áo, tiêu diệt nơi ở của nấm mốc, tránh để chúng phát triển. Đặt quần áo khô vào tủ và đặt vào đó một vài viên chống ẩm.
  • Đồ điện tử luôn để chúng trong chế độ chờ để tránh hơi ẩm xâm nhập vào bên trong, bạn nên sấy chúng trước khi sử dụng hoặc sử dụng tủ chống ẩm, hạt chống ẩm để tránh hiện tượng rò rỉ điện. Đặt đồ điện tử cách xa tường và sàn nhà.
  • Để giải quyết những tình trạng trên, máy hút ẩm Nhật bãi là sự lựa chọn tốt nhất. Máy có công nghệ tiên tiến, cơ chế hoạt động ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh sẽ làm giảm hơi ẩm trong không khí nhà bạn, hơi ẩm trong mọi ngõ ngách cũng sẽ bị máy hút và làm khô. Với một số thiết kế hiện đại và các tính năng được trang bị thêm, máy sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bầu không khí sạch sẽ và mùi hương dễ chịu. Đồng thời, máy có nhiều kiểu dáng, mẫu mã… đảm bảo phù hợp nhu cầu của bạn.

Qua các dấu hiệu nhận biết trên về việc nhà bạn bị ẩm cùng với sự trợ giúp của máy hút ẩm, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một bầu không khí khô ráo và sạch sẽ. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon