Trang chủ Blog Tư vấn Những lỗi phổ biến máy hút ẩm nội địa nhật và cách khắc phục

Những lỗi phổ biến máy hút ẩm nội địa nhật và cách khắc phục

Máy hút ẩm nội địa nhật luôn là sự lựa chọn thông minh của nhiều gia đình. Tuy nhiên đồ điện tử thì không thể tránh khỏi những lỗi khi sử dụng. Cùng thegioimayhutam.net tìm hiểu các lỗi phổ biến và cách khắc phục.

Lỗi cắm nhầm

Lỗi này khá phổ biến. Theo như thống kê bên công ty chúng tôi thì tỷ lệ cắm nhầm là rất cao. Khi cắm nhầm điện thì thường xảy ra tiếng nổ và máy bị dừng. Sau đó thì toàn bộ hệ thống máy sẽ dừng không hoạt động. Các bạn đừng lo về bản chất mạch của máy hút ẩm nhật luôn rất bền và được xử lý một cách thông minh. Nó chỉ bị hỏng 2 bộ phận chính là: Cầu chì và Bảo vệ mạch.

loicamnhamdienmayhutam
Lỗi khi cắm nhầm điện

Mình là người đã bán hàng nhật bãi tới 3 – 4 năm nay, xuất phát từ dân kỹ thuật, mình hiều là việc này rất khó để nói thật. Nhưng tất cả khách mua hàng thường nói là không phải cắm. Chỉ cần tháo mạch ra là chúng ta có thể kiểm tra được ngay vấn đề này.

Nếu bị lỗi này bạn có thể mang ra các quán điện nhưng tốt nhất là thợ chuyên dụng sửa chữa máy nhật vì bản chất hàng nhật nội địa cũng có những cái khác cơ bản san với máy tàu..

Clip hướng dẫn cách test cắm nhầm và khắc phục lỗi:

Lỗi máy hút ẩm không hút được ra nước

Đây là lỗi khá nặng, máy nhật thì hệ thống gas,bloc hoặc bo mạch thường không nhanh bị già như của hàng đài loan, trung quốc.

Lỗi hệ thống gas máy hút ẩm

Cách nhân biết: Khi gas bị hỏng, rò rỉ gas thì gió thổi lên sẽ không có gió nóng, lạnh.

Nguyên nhân:  Hệ thống gas khi bị vỡ ống sẽ không thể cung cấp nên dàn lạnh , nóng nên không thể nén nước chảy xuống.

Khắc phục vấn đề này thì các bạn tìm đến các đơn vị, cửa hàng chuyên sửa đồ điện lạnh để hàn lại ống.

Lỗi Block máy hút ẩm

Cách nhận biết: Cho máy chạy nhưng block không hoạt động hoặc ta nghe thấy tiếng kêu ì 1 tiếng lại ngắt một lúc lại ì lại ngắt đây là hiện tượng block bị hư nhé các bạn.

Nguyên nhân: Là do máy chạy lâu ngày nên block bị hư không hoạt động, nên không có nước thải ra ngoài khay

Cách khắc phục: Lỗi này cũng là lỗi hệ thống khá lớn các bạn phải mang máy ra quán để kiểm tra.

Lỗi bo mạch máy hút ẩm

Hiện tượng này chủ yếu say ra là bos mạch không cấp nguồn cho block chạy. Ở hiện tượng này bạn càn gọi thợ chuyên

Kết luận: Lỗi máy không hút ra nước là khá nặng và thường là hỏng hóc sâu. Vì thế khi mua hàng các bạn nên lựa chọn các đơn vị bán hàng uy tín. Nếu không gặp sự cố rất phiền toái trong việc sửa chữa.

Lỗi hỏng cảm biến ẩm

Trong bất kỳ máy hút ẩm nào gần như có một cảm biến ẩm để giám sát độ ẩm trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên nếu cảm biến ẩm hỏng hoặc sai số lớn thì dẫn đến máy hoạt động sai và không đúng. Ví dụ khi độ ẩm sai số thấp hơn so với môi trường quá nhiều dẫn đến việc hút ẩm chưa đạt mức cần thiết máy đã dừng. Lỗi này khá phổ biến kể cả hàng mới. Bạn nên theo dõi độ ẩm khi sử dụng máy trong thời gian đầu để có chính sách đổi trả hàng.

Lỗi nước bị tràn ra ngoài

Một lỗi không hiếm khi sử dụng máy hút ẩm. Có nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan nhưng nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do phao của máy hút ẩm không nổi do bị mắc vật gì đó nên khi nước đầy phao không nổi lên. Kiểm tra lại phao nước ngay khi thấy hiện tượng này. Một nguyên nhân khác là do bình nước bị vỡ vấn đề này ít được đề cập vì nó do chủ quan.

Lỗi cảm biến nam châm

cambiennamcham
Cảm biến nam châm máy hút ẩm

Hiện tượng khi lỗi cảm biến nam châm, bạn đã cho bình nước vào trong máy, nhưng máy vẫn báo đầy nước hoặc không có bình nước. Sau khi kiểm tra phao vẫn có nam châm thì chắc chắn 90% lỗi cảm biến nam châm. Lỗi này các bạn mang ra quán sửa máy lạnh chuyên dụng họ sẽ có đồ thay thế.

Video tổng hợp, phân tích trực quan nhất trên máy

Máy hút ẩm bị ồn , kêu

Máy hút ẩm dùng 1 thời gian rất có thể sẽ có những tiếng ồn không mong muốn. Nguyên nhân đến từ nhiều yếu tố khách quan và chủ quan.

Xem cách khắc phục chi tiết nhất: Cách sửa lỗi máy hút ẩm bị kêu do va chạm

Do lâu ngày không vệ sinh

Sau thời gian sử dụng máy hút ẩm sẽ bị bám bụi bẩn. Việc không để ý vệ sinh thường xuyên dẫn tới những máy hoạt động kém, bị chiết gió và sẽ có những tiếng ồn rất khó chịu.

ve-sinh-may-hut-am

Đặt máy hút ẩm quá sát tường + đặt đồ vật trên máy

Máy hút ẩm để quá sát tường dẫn tới lưu lượng gió lưu thông không tốt, dẫn tới những lý do áp lực không mong muốn lên máy. Thêm vào đó một số gia đình có để một số vật dụng lên máy. Máy hút ẩm thường có độ rung nhất định nó không được như điều hoà vì kích thước nhỏ, vì vậy việc đặt đồ vật này sẽ dẫn tới bị va chạm và tạo nên tiếng động không mong muốn.

Block kém hoặc ống đồng va chạm vào nhau hoặc va chạm vỏ máy

Block nếu kém sẽ dẫn tới việc kêu to, đây là vấn đề khá nan giải. Chẳng may một con máy block nén bị ồn mà do dân lốc kém hoặc block đã xuống cấp thì không có phương án nào tối ưu. Một là chúng ta tiếp tục dùng hoặc thay thế.

Để tổng hợp chi tiết trực quan hơn hãy xem video của chúng tôi

Trên đây là một số lỗi khi sử dụng máy hút ẩm nội địa nhật nói riêng và máy hút ẩm nói chung. Việc khắc phục đôi khi khá đơn giản nhưng cũng có những lỗi khá nặng. Bạn nên mua hàng các đơn vị uy tín có thời gian bảo hành cụ thể để được sửa chữa khi lỗi xảy ra.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon