Trang chủ Blog Tư vấn Nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm mini hiệu quả

Nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm mini hiệu quả

Máy hút ẩm mini là vật dụng được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng có diện tích nhỏ như phòng bếp, phòng ngủ cho bé, phòng tắm… Nhưng đâu mới là cách sử dụng máy hút ẩm mini hiệu quả? Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho các bạn một số nguyên tắc.

may hut am mini

Nguyên tắc lựa chọn máy hút ẩm

  • Diện tích phòng: với máy hút ẩm mini có công suất sử dụng từ 10-40 lít. Các gia đình thường lựa chọn máy cho phòng có diện tích nhỏ như nhà bếp, nhà tắm, phòng làm việc… có diện tích từ 30m2 trở xuống.
  • Lựa chọn máy tại các cơ sở uy tín có thương hiệu để được tư vấn mua hàng chính hãng để đảm bảo công suất vận hành của máy hiệu quả. Tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến khả năng chạy của máy.

Nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm

  • Sau khi lắp đặt máy, bạn nên để máy có thời gian nghỉ và thích nghi với nhiệt độ và độ ẩm trong phòng bạn. Tốt nhất bạn nên bật máy hút ẩm mini ở chế độ nhỏ nhất trong vòng 1-2 giờ đồng hồ.
  • Đặt máy hút ẩm tại nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước gây ra chập vi mạch điện tử.
  • Đặt máy các tường 10-15 cm, cao tầm 1m để máy có thể hút và xả không khí tốt hơn.
  • Nên để máy vận hành liên tục ở một chế độ nhất định, duy trì độ ẩm trong phòng ở mức phù hợp và tốt cho hệ hô hấp của người thân trong gia đình bạn, tránh đợi cho không khí trong phòng khô ráo rồi tắt máy đi, đợi cho đến khi sàn nhà ướt nước rồi mới bật trở lại. Điều này không chỉ gây hại máy mà còn gây tốn điện năng khi máy phải khởi động lại.
  • Để máy ở mức nhiệt từ 10-40 độ C. Đây là mức nhiệt được các chuyên gia khuyên sử dụng để tránh gây nguy hiểm cho máy cũng như cho con người khi sử dụng.
  • Nên vệ sinh máy thường xuyên bằng khăn khô và mềm, tránh tình trạng máy bị tắc nghẽn do bụi bẩn khi hoạt động. Kiểm tra màng lọc không khí và bình chứ nước thường xuyên để thay kịp thời.
  • Không nên mở cửa hay ra vào thường xuyên trong quá trình máy đang hoạt động để tránh không khí chứa hơi ẩm tràn vào phòng.
  • Chỉ nên sử dụng máy ở phòng có diện tích nhỏ và phù hợp với cấu tạo được thiết kế của máy, tránh tình trạng máy làm việc không đúng với chức năng của mình. Gây hỏng máy.

Qua bài chi sẻ về nguyên tắc sử dụng cùng sự trợ giúp của máy hút ẩm mini, chắc chắn bạn và người thân sẽ vô cùng hài lòng với một mùa xuân khô ráo và thoáng đãng.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon