Trang chủ Blog Tư vấn Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành máy hút ẩm dạng tủ

Những lưu ý khi lắp đặt và vận hành máy hút ẩm dạng tủ

Máy hút ẩm ngày nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, trong đó có máy hút ẩm dạng tủ được giới nhiếp ảnh ưa chuộng bởi sự hoàn hảo và tiện ích của chúng khi bảo quản máy ảnh và các thiết bị điện tử có kích thước nhỏ khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách lắp đặt máy và vận hành để máy được sử dụng dài lâu.

may hut am dang tu 1

Vị trí đặt máy hút ẩm dạng tủ

 • Bạn nên chọn đặt máy tại nơi khô ráo, bằng phẳng và có độ ẩm thấp nhất trong phòng, tránh thay đổi di chuyển máy để làm tăng tuổi thọ của máy.
 • Không nên để máy dạng tủ gần các thiết bị phát ra nhiệt như lò vi sóng, bếp gas, tủ lạnh… hoặc không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy và máy phải được đặt cách các máy có luồng không khí di chuyển trực tiếp như máy lạnh.. Không đặt máy cạnh các nơi có nước như bể cá, hồ bơi, nhà tắm…
 • Đặt máy cách tường ít nhất 20cm để tránh máy dạng tủ bị chập vi mạch điện tử gây hỏng máy và bẩn tường.

Khi vận hành

 • Khi máy hút ẩm dạng tủ mới mua về, cũng như các dòng máy hút ẩm khác, máy cần được để máy nghỉ trong vòng 1-2 tiếng trước khi hoạt động.
 • Không để máy chạy ở mức cao nhất ngay lập tức, nên để máy chạy ở mức thấp nhất trong vòng 6-7 tiếng để máy điều hòa cân bằng độ ẩm và nhiệt độ trong và ngoài máy.
 • Nên cài đặt máy có độ ẩm từ khoảng 45-55%, nếu để độ ẩm trong máy cao hơn thì ống kính máy ảnh hoặc các thiết bị điện tử kahcs có thể bị nấm mốc tấn công. Còn nếu bạn để mức độ ẩm thấp hơn sẽ gây tốn điện năng khi máy phải hoạt động liên tục, không cần thiết. Nếu độ ẩm bạn để dưới 30%, lớp keo hoặc cao su trong ống kính máy ảnh, các thiết bị có lớp cao su bảo vệ có thể bị ảnh hưởng.
 • Hạn chế mở của tủ của máy hút ẩm cả trong lúc máy đang hoạt động hoặc khi bảo quản đồ điện tử bên trong. Nếu cần mở tủ, bạn cần thao tác thật nhanh sau đó dóng của lại ngay lập tức.
 • Không nên bỏ những vật hút ẩm nhiều hoặc không cần thiết như dây đeo của các thiết bị vào máy hút ẩm dạng tủ để tránh máy phải hoạt động nhiều gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy.
 • Nên để máy chạy ở chế độ nghỉ nếu bạn không thường xuyên mở tủ.
 • Nếu sau khi hút đủ hơi ẩm trong tủ và bạn không mở của tủ ra, thấy máy tự động chạy trong thời gian ngắn thì bạn nên kiểm tra xem tủ có bị hở hoặc gặp trục trặc. Nếu lỗi không thể khắc phục được thì bạn nên sớm liên hệ với bên bán hàng để được sửa chữa bảo hành kịp thời.
 • Nếu sau khi máy chạy được một thời gian mà đồng hồ cảm ứng ẩm bị chạy lệch, bạn có thể điều chỉnh lại đồng hồ để máy chạy chính xác hơn hoặc bạn có thể liên hệ với bên bán hàng để được tư vấn kỹ hơn về việc đổi đồng hồ hoặc mua đồng hồ mới khi hết thời gian bảo hành.

Máy hút ẩm Nhật bãi là dòng sản phẩm có xuất sứ tại Nhật Bản và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản nên máy có độ bền cao hơn các dòng máy mới khác của Trung Quốc mà giá thành lại phải chăng hơn. Khi hoạt động máy hầu như không gây ra tiếng ồn và có nhiều chức năng được cài đặt thêm để cho bạn sử dụng đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tiết kiệm điện khi sử dụng.

Máy hút ẩm dạng tủ và những chú ý khi lắp đặt và vận hành chúng qua chia sẻ trên của chúng tôi, hi vọng bạn và gia đình biết cách sử dụng để máy được hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon