Trang chủ Blog Tư vấn Cách chọn chế độ hoạt động cho máy hút ẩm hiệu quả

Cách chọn chế độ hoạt động cho máy hút ẩm hiệu quả

Ngày nay, số lượng các hộ gia đình sử dụng máy hút ẩm ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng biết cách chọn chế độ hoạt động của máy hút ẩm sao cho hiệu quả nhất. Với chia sẻ của chúng tôi sau đây, hi vọng có thể giúp ích cho bạn và gia đình giải quyết vấn đề trên.

cach su dung may hut am

Cách chọn chế độ khi máy hoạt động

may hut am nhat bai

Khi mới mua máy về:

 • Bạn không nên bật máy ngay lập tức sau khi di chuyển máy, mà nên để máy nghỉ trong một thời gian từ 1-2 tiếng để máy ổn định.
 • Bật chế độ nhỏ nhất trong vòng 45-60 phút để máy thích nghi với nhiệt độ và môi trường xung quanh phòng bạn. Không nên bật chế độ mạnh nhất để tránh máy không kịp thích ứng.
 • Vị trí đặt máy cũng quyết định rất nhiều đến hiệu quả hoạt động của máy. Bạn nên đặt máy cách tường 25-30cm, cách mặt đất 10-15cm để tránh các trường hợp như rò rỉ điện, bong tróc sơn tường, không khí không lưu thông được…

Trong khi hoạt động:

 • Khi hoạt động, bạn nên cho máy hút ẩm ở chế độ auto để máy có thể hút ẩm trong không khí đến mức được cài đặt sẵn phù hợp với nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.
 • Luôn để máy ở chế độ chờ. Việc cắm điện và để máy hút ẩm ở chế độ chờ là rất cần thiết trong những ngày ẩm ướt để tránh hơi ẩm và nấm mốc xâm nhập vào máy gây chập các vi mạch điện tử.
 • Bạn không nên để máy hút độ ẩm trong phòng đạt đến mức cài đặt sau đó tắt đi và đợi cho đến khi sàn nhà ướt trở lại mới bật máy. Điều này rất hại cho máy khi phải mất thời gian khởi động lại máy và tốn rất nhiều điện năng. Bạn nên để máy chạy ở chế độ tự động để khi trong phòng mất cân bằng độ ẩm và nhiệt độ, máy sẽ tự động chạy, không gây gánh nặng cho máy.
 • Chọn chế độ hẹn giờ tắt nếu bạn ra khỏi phòng để tránh máy hoạt động lãng phí. Khi ra khỏi phòng bạn cần phải đóng kín cửa, tránh không khí bên ngoài lọt vào trong phòng.

Một số lưu ý để máy hoạt động hiệu quả

 • Bạn nên dùng khăn khô và mềm lau sàn nhà và tường để máy khi hoạt động rút ngắn thời gian hút ẩm, tiết kiệm điện.
 • Khi máy hút ẩm hoạt động, không nên bật quạt hay mở cửa. Khi trời nồm, mở cửa sẽ làm không khí bên ngoài bay vào trong phòng ngày càng nhiều. Sử dụng quạt để hong khô cũng làm ẩm mốc nhiều hơn vì hơi nước ngưng tụ nhiều. Bạn không nên mở cửa để hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào trong phòng bằng cách đóng kín cửa trong khi máy hoạt động và sau khi máy hoạt động.
 • Bạn cũng có thể làm hạn chế độ ẩm trong phòng bằng việc tăng nhiệt độ trong phòng lên bằng máy hút ẩm không khí, để tránh nhiệt độ thấp độ ẩm ngưng tụ nhiều.
 • Để quần áo vào tủ và đặt vào đó một vài viên chống ẩm, không nên để quần áo tại những nơi ngưng tụ nước, ẩm thấp để tránh nấm mốc xâm nhập vào quần áo gây mùi hôi khó chịu.
 • Cần vệ sinh máy thường xuyên và thực hiện quá trình bảo dưỡng máy để máy giữ được độ bền cao như thay bộ lọc định kỳ…

Máy hút ẩm Nhật bãi là mặt hàng đang được ưu chuộng hiện nay. Máy có công suất chạy phù hợp với nhiều phòng trong gia đình. Hiệu quả hoạt động cao bởi máy được sản xuất trên công nghệ Nhật Bản hiện đại. Khi hoạt động không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình như những dòng máy khác…

Qua chia sẻ trên của chúng tôi, hi vọng bạn và gia đình sẽ chọn cho mình một chế độ chạy máy hút ẩm phù hợp nhất. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon