Trang chủ Blog Tư vấn Cách sử dụng máy hút ẩm điều khiển điện tử hiệu quả

Cách sử dụng máy hút ẩm điều khiển điện tử hiệu quả

Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại máy hút ẩm điều khiển điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách sử dụng máy sao cho hiệu quả và an toàn, đặc biệt là phụ nữ và người già. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp bạn sử dụng thuận tiên hơn.

Cơ chế hoạt động của máy hút ẩm

Muốn sử dụng được máy, trước tiên bạn cần có hiểu biết nhất định về cơ chế hoạt động của máy mà gia đình bạn sử dụng. Trên thị trường hiện nay có 2 cơ chế hoạt động chính là nguyên lý Rotor và nguyên lý ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh.

Nguyên lý Roto: Bánh xe rotor được thiết kế hình tổ ong, với các hạt hút hơi ẩm bên trong. Các hạt hút hơi ẩm được làm từ hóa chất không gây ô nhiễm không khí. Khi không khí ẩm đi vào máy, qua bánh xe rotor, các hạt hút hơi ẩm sẽ ngậm nước. Không khí được tách ẩm và hạt ngậm hơi nước được chuyển qua bộ phận nhiệt nhờ cơ chế quay của bánh xe rotor. Tại đây, không khí được làm nóng và thải qua của xả ra ngoài không khí.

may hut am rotor

Nguyên lý ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh: Máy được thiết kế với máy nén khí lạnh không sử dụng hóa chất gây ô nhiễm môi trường. Không khí đi qua máy nén, được khí lạnh làm ngưng tụ hơi ẩm thành nước. Không khí khô tách ra, được hệ thống cánh quạt làm mát và thải ra ngoài qua hệ thống cửa xả. Nước sau khi được ngưng tụ, theo đường ống dẫn rơi xuống bình chứa nước.

cau tao may hut am ngung tu

Ưu điểm của máy điều khiển điện tử

 • Máy hút ẩm điều khiển điện tử thường được sử dụng rộng rãi trong gia đình và trong các cơ quan về độ thuận tiện cũng như độ chính xác cao của máy.
 • Với cả 2 nguyên lý hoạt động trên, máy hút ẩm điều khiển điện tử đều được sử dụng tại những nơi đòi hỏi mức độ chính xác cao như phòng thí nghiệm, nhà máy, phòng khám, phòng chụp X-quang…
 • Chế độ chạy tự động, ngắt khi nhiệt độ và độ ẩm trong phòng đạt mức yêu cầu giúp tiết kiệm điện năng.
 • Hệ thống đèn báo giúp bạn hiêu rõ tình trạng hoạt động của máy.
 • Thiết kế cảm ứng ẩm giúp đạt độ chính xác cao trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng hiệu quả

 • Khi mua máy về, bạn không nên cho máy hoạt động ngay mà nên để máy có thời gian nghỉ sau quá trình vận chuyển.
 • Khi mới hoạt động, bạn nên để máy chạy ở mức cường độ thấp nhất trong vòng 1-2 tiếng để máy thích nghi với môi tường hiện tại, tránh để máy chạy ở chế độ mạnh nhất trong thời gian đầu.
 • Nên để máy chạy ở chế độ tự động (auto), đây là chế độ được cài đặt sẵn trong máy, đã được kiểm tra về mức độ an toàn cho sức khỏe cũng như hiệu quả hoạt động của máy là tốt nhất.
 • Bạn không nên tắt máy sau khi đã hút ẩm trong không khí và đợi đến khi sàn nhà bắt đầu ẩm ướt mới bật máy hoạt động. Điều này rất hại cho máy vì phải khởi động lại từ đầu và rất tốn điện năng.
 • Bảng điều khiển có cả tiếng Việt, dễ dàng cho người tiêu dùng sử dụng.
 • Bạn nên để máy chạy liên tục vì máy sẽ tự động ngắt khi đạt độ ẩm yêu cầu, tự đọng chạy khi không khí mất cân bằng độ ẩm…

Máy hút ẩm nội địa Nhật điều khiển điện từ được nhiều gia đình lựa chọn vì nhiều tính năng hữu ích và dễ sử dụng. Tiết kiệm điện năng và giá thành phù hợp.

may hut am nhat bai

Qua bài viết trên về máy hút ẩm, hi vọng bạn và gia đình có thêm hiểu biết về cách sử dụng máy hút ẩm điều khiển điện tử này để có được một kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon