Trang chủ Blog Tư vấn Có nên mua máy hút ẩm nội địa nhật không

Có nên mua máy hút ẩm nội địa nhật không

Hiện nay trên thị trường máy hút ẩm có một phân khúc được nhiều người quan tâm đó là dòng nội địa nhật. Câu hỏi đặt ra là có nên mua và sử dụng máy hút ẩm nội địa nhật không? Chúng có những ưu điểm và chất lượng thế nào so với hàng mới ? Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn một cách khách quan  theo nhiều khía cạnh để quý vị tham khảo.

may-hut-am-noi-dia-nhat-ban-pho-bien-o-viet-nam

Trước hết là phân biệt giữa dòng nội địa nhật và hàng mới

 1. Hàng nội địa nhật luôn dùng điện 110v và khi mua người sử dụng phải mua bộ chuyển nguồn
 2. Hàng nội địa nhật là hàng cũ đã qua sử dụng nên không có nguyên hộp như hàng mới
 3. Công suất lít/ngày của máy hút ẩm nội địa nhật bao giờ cũng nhỏ hơn hàng xuất và hàng mới có trên thị trường Việt Nam(vì độ ẩm ở nhật thấp hơn chúng ta)

Còn một số khía cạnh khác chúng tôi đã phân tích ở bài viết : PHÂN BIỆT MÁY HÚT ẨM NỘI ĐIA VÀ XUẤT KHẨU mời các bạn tham khảo thêm.

Những thông số và ưu điểm cần phải kể đến của máy hút ẩm nội địa nhật:

 • Được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, đo lường riêng và chỉ sử dụng trên thị trường nhật (Những mã sản phẩm nội địa nhật khi bạn tìm kiếm thông tin những mã máy chỉ có ở thị trường Nhật Bản).
 • Điện áp tiêu thụ sử dụng 110V
 • Nhiệt độ làm việc của máy là từ 0 đến 40 độ C(Phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam)
 • Thông tin về công suất luôn được ghi ở mức nhỏ nhất vì độ ẩm ở Nhật Bản không cao như Việt Nam.
 • Tra cứu Maunal sẽ thấy ở mức độ ẩm / nhiệt độ cao 80%/ 30*C thì công suất hút ẩm đạt gấp ít nhất 1,5 lần công suất ghi trên máy.
 • Máy chạy cực êm, có nhiều tính năng thiết thực như chọn độ ẩm thích hợp, tính năng chạy eco, tính năng lọc khí…
 • Có hệ thống ion giúp khử khuẩn hiệu quả
 • Khả năng sấy quần áo tốt
 • Tính năng cảnh báo độ ẩm, khuyến nghị độ ẩm và cân bằng độ ẩm
 • tính năng Thoát nước không cần bình
 • Hút ẩm, rã đông hay chống ngưng tụ khi nhiệt độ môi trường thấp (1-15*C)
 • Một số dòng máy sử dụng công nghệ Máy kép HYBRID (chạy kết hợp/ luân phiên / tự động cho theo nhiệt độ & độ ẩm hoặc tính năng lựa chọn) giúp đem lại hiệu năng cao, thời gian ngắn, tiếp kiệm điện, không làm tăng nhiệt độ phòng, ….
 • Tất cả các máy đều tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter tiên tiến và tối ưu.

mayhutamsharpDW K14FXW (3)

Ý kiến người tiêu dùng về hai loại hàng này.

A Toán nhà ở Trần Cung – Cổ nhuế cho biết:Tôi có dùng một chiếc máy hút ẩm của Đài Loan về tính năng thì không cần nhiều chỉ hút ẩm thôi nhưng máy thực sự ồn. Sau khi tham khảo đi xem một số nơi tôi đã chọn được chiếc máy hút ẩm Mitsumitshi cho phòng khách 40m2. Máy chạy khá êm và hút ẩm khỏe tuy nhiên hình thức lại không được như hàng mới. Đây cũng thể coi là khuyết điểm của hàng nhật bãi.’

 

anh hung da nang

Anh Hưng Cẩm Lệ – Đà Nẵng “Mình thì mình vẫn thích mua hàng mới hơn. Vì hàng mới công nghệ sẽ được cải tiến nhiều hơn hàng cũ. Mình có tham khảo qua trên mạng. Đà nẵng thì không có mấy đơn vị bán hàng nhật nội địa nên mình không tham khảo được nhiều. Chỉ có một lần ra Hà Nội chơi thì nhà anh bạn có máy hút ẩm nội địa nhật với biết hàng này cũng ổn ”

 

…….

Đây chỉ là một vài ý kiến khách hàng trong rất nhiều ý kiến khách nhau về dòng sản phẩm máy hút ẩm nội địa nhật.

Thế còn ý kiến chuyên gia về hút ẩm và công nghệ hút ẩm thì sao. Anh Đặng Tiến Văn một chuyên gia sửa chữa đồ điện lạnh cho biết chân thựcMáy hút ẩm thì công nghệ là như nhau. Các máy của nhật thì tính năng thường có những ưu điểm vượt trội hơn. Thêm nữa mạch điện của máy nhật được sử dụng thì tiêu chuẩn cao hơn, những chiếc ốc vít của hàng này cũng sáng và gần như không bị dỉ sét như hàng xuất. Nhưng có một đặc điểm khách hàng phải lưu ý là phải test được sản phẩm, chạy có ra nước ở bình thì với nên lấy vì nhiều đơn vị bán họ không bảo hành thì tiền mất tật mang.

Với những phân tích cùng với ý kiến khách hàng cũng như chuyên gia kể trên chúng tôi xin rút ra một số tư vấn như sau:

 1. Nếu bạn cần một chiếc máy hút ẩm hình thức đẹp thì nên lựa chọn hàng mới.
 2. Nếu cần một chiếc máy hoạt động tốt hình thức vừa vừa thì nên chọn những chiếc máy hút ẩm nội địa nhật.
 3. Bạn ngại vì phải đầu tư một bộ chuyển nguồn từ 220v -> 110v thì dùng hàng mới.
 4. Khi mua sản phẩm thì nên tìm các đơn vị uy tín và có bảo hành. Hiện nay có rất nhiều đơn vị bảo hành hàng nội địa nhật từ 1 đến 2 năm như vậy là tương đương với hàng mới.
 5. Giá tiền của máy hút ẩm nội địa nhật rẻ hơn dao động từ 1,5 đến 4 triệu. Nếu kinh tế hạn hẹp thì nên chọn mua hàng loại này. Có thể nói đây là một sản phẩm Ngon, Bổ , Rẻ.
 6. Nếu bạn tính toán đến điện năng tiêu thụ thì nên sử dụng hàng nội địa nhật,
 7. Điểm ” + ” máy hút ẩm nội địa nhật là có thêm tính năng sấy quần áo. Vào những ngày mưa nhiều nồm ẩm thì đây thực sự là lựa chọn tốt.
 8. Mỗi loại máy đều có những tính năng và sự ưu việt riêng, không thể nói máy nhật tốt hơn hay máy mới tốt hơn mà người dùng cần phải xem mục đích sử dụng để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Mọi thông tin thắc mắc khách hàng có thể gọi đến số 0967788783 để được giải đáp và tư vấn thêm.

 

Bài viết liên quan
<