Trang chủ Blog Tư vấn Một số hiểu biết về máy hút ẩm dạng tủ cho máy ảnh

Một số hiểu biết về máy hút ẩm dạng tủ cho máy ảnh

Máy ảnh là thiết bị điện tử đắt tiền, không phải ai cũng dám bỏ ra một sô tiền lớn để mua chúng. Nhưng đối với các nhiếp ảnh gia, một chiếc máy của họ có giá trị lên đến hàng chục triệu. Vì vậy máy hút ẩm dạng tủ là thiết bị cần thiết để bảo đảm máy ảnh có thể hoạt động hiệu quả.

may hut am dang tu

Sự cần thiết của máy hút ẩm dạng tủ

Thị trường máy ảnh là một trong những thị trường thu hút giới trẻ nhất hiện nay, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại từ máy ảnh cho giới chuyên nghiệp hay nghiệp dư rồi đến máy ảnh gia đình…Với giá cả khác nhau.

Việc bảo quản chúng vô cùng quan trọng. Nếu để nấm mốc phát sinh trên chiếc máy ảnh của bạn thì hiệu quả hoạt động và chất lượng ảnh cũng không được như bạn mong đợi, ngoài ra còn có thể gây hỏng máy của bạn.

Khí hậu ở Việt Nam là điều kiện vô cùng thích hợp cho nấm mốc phát triển. Vì vậy máy hút ẩm dạng tủ là sự cần thiết đối với bất kỳ chiếc máy ảnh nào, hãy sử dụng ngay máy hút ẩm dạng tủ để đứa con tinh thần của mình không bị nấm mốc làm hỏng.

Cấu tạo của máy hút ẩm dạng tủ

Máy hút ẩm dạng tủ là một tủ kín, được sơn tĩnh điện và chế tạo bằng tone. Máy có cánh cửa làm bằng kính thủy lực và khóa chịu được va đập và sự an toàn cho máy ảnh.

Bên trong tủ được thiết kế đèn cảm ứng ẩm, bộ phận hút ẩm, đèn báo tình trạng của máy, bộ điều khiển máy…

Các khay trong máy hút ẩm dạng tủ có thể điều chỉnh lên xuống sao cho phù hợp với chiều cao của máy ảnh. Máy thường được đặt cố định một chỗ vì sử dụng điện để vận hành.

Máy hút ẩm dạng tủ được chia làm 2 loại: loại có đồng hồ đo bằng kim loại, có các nút điều khiển nằm bên trong và loại có đèn LED và các núm điều khiển nằm bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Có nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh không?

Cơ chế hoạt động

Có 2 cơ chế hoạt động:

Loại hút ẩm bằng IC: cơ chế này không có quy trình nén khí và không sử dụng quạt gió. Không khí ẩm được hút và nhờ công nghệ bán dẫn. Ngưng tụ khí ẩm bằng một thanh vật liệu làm lạnh, ngưng tụ hơi ẩm thành hạt sương và được tách ra ngoài nhờ bộ phận Block. Tại đây hạt sương bị thanh nhiệt làm bốc hơi ra ngoài. Độ ẩm trong tủ được duy trì ở một mức nhất định, cần thiết cho sản phẩm.

Loại hút ẩm bằng Sillcagel: bộ phận hút ẩm khi hoạt động có nhiệm vụ hút hơi ẩm bên trong tủ. Khi hoạt động, van thông với bên ngoài sẽ đóng lại, van thông bên trong sẽ được mở ra. Sau khi đủ hơi ẩm, van thống với bên trong tủ đóng lại và van thông với bên ngoài mở ra. Khi không khí ẩm trong bộ phận hút ẩm được làm khô thì quá trình làm việc sẽ quay lại ban đầu.

Máy hút ẩm Nhật nội địa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản hiện đại, có thời gian bảo hành dài và công suất chạy hiệu quả, phù hợp với nhiều diện tích phòng khác nhau. Cơ chế hoạt động hầu như không gây ra tiếng động trong phòng, không ảnh hưởng đến người sử dụng như các dòng máy mới của Trung Quốc. Tiết kiệm điện năng hơn nhờ chức năng hẹn giờ tắt hay chế độ chạy tự động. Giá cả phù hợp với thu nhập của nhiều hộ gia đình.

Qua một số giới thiệu về máy hút ẩm dạng tủ cho máy ảnh, chúng tôi hi vọng đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình sức khỏe tốt.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon