Trang chủ Blog Tư vấn Vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất và hiệu quả

Vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất và hiệu quả

Khi quyết định mua máy hút ẩm, bạn băn khoăn không biết vị trí nào trong phòng hay trong kho để máy được hoạt động tốt nhất và phù hợp nhất đối với chức năng của máy. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số tư vấn về vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất.

vi tri dat may hut am

Vị trí đặt máy hút ẩm:

  • Một số gia đình nghĩ rằng “máy hút ẩm không phải là loại máy chạy trong thời gian dài và đặt trong phòng kín” vì vậy mà có rất nhiều người đặt sai vị trí.
  • Máy hút ẩm là một thiết bị điện tử có cơ chế hoạt động phức tạp chứ không hề đơn giản. Nó hút và luân chuyển hơi ẩm trong không khí để làm không khí khô ráo hơn.
  • Khi đặt máy hút ẩm đúng vị trí không chỉ giúp máy hút ẩm hiệu quả, bảo vệ sức khỏe con người, đồ nội thất và tiết kiệm điện năng hơn.
  • Vị trí đặt máy tốt nhất đó là đặt tại các khu vực tập trung nhiều hơi ẩm như hành lang giữa các phòng, những nơi mà bạn thấy hơi ẩm ngưng tụ thành nước mà bạn nhìn thấy.
  • Trong phòng ngủ: bạn không nên để máy hoạt động khi bạn đang ngủ, bạn có thể để máy chạy khi bạn đang ngồi chơi, đang dọn dẹp phòng… Nếu đặt máy quá gần vị trí bạn nằm, không khí xung quanh đó bị khí hút khô gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn và gia đình. Trước khi ngủ, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm đến mức an toàn, đặt máy gần cửa phòng ngủ.

Lưu ý khi đặt máy hút ẩm:

  • Với máy hút ẩm có ống xả, vì có các đầu dây ống dẫn xả nên việc đặt máy sát tường là điều bắt buộc. Nhưng tốt nhất là bạn nên đặt máy cách tường 10-15 cm, để máy có thể thoạt hơi nóng khi máy hoạt động, tránh để máy bị nóng gây ra hiện tượng chập mạch trong khi chạy.
  • Không để các vật nhỏ trước máy như vụn giấy, rác, tóc… vật nhỏ như vậy sẽ bị máy hút vào và có thể gây tắc nghẽn máy.
  • Bạn nên đóng các cửa như cửa sổ, cửa ra vào… để tránh cho hơi ẩm mới tràn vào phòng. Máy sẽ có hiệu quả hoạt động tốt hơn.
  • Vệ sinh miệng máy sao cho miệng gió hút và miệng thổi không bị bịt kín gây cháy máy hoặc làm giảm hiệu suất hoạt động.
  • Máy hút ẩm khi vận hành trong hầm hoặc trong nhà kho, các đồ vật được bảo quản trong tủ, hộp thì máy hút ẩm sẽ có ít tác dụng bởi không khí bên trongthungf không được trao đổi với bên ngoài.

Qua một số gợi ý về vị trí đặt máy hút ẩm, chúng tôi chúc bạn và gia đình sẽ có quyết định thật chính xác để có thể bảo đảm an toàn sức khỏe cũng như hoạt động của máy.

Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon