Trang chủ Blog Tư vấn Vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất và hiệu quả

Vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất và hiệu quả

Khi quyết định mua máy hút ẩm, bạn băn khoăn không biết vị trí nào trong phòng hay trong kho để máy được hoạt động tốt nhất và phù hợp nhất đối với chức năng của máy. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số tư vấn về vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất.

vi tri dat may hut am

Vị trí đặt máy hút ẩm

Đặt máy hút ẩm ở trung tâm phòng

Nguyên tắc của ẩm là từ nơi cao đổ về nơi thấp. Như vậy để hút ẩm nhanh và hiệu qủa chúng ta sẽ đặt máy ở vị trí trung tâm. Khi đó ẩm trong phòng sẽ được hút nhanh hơn so với đặt ở góc nào đó và chờ độ ẩm chạy về.

dat-may-hut-am

Đặt máy hút ẩm nơi thoáng khí

Máy hút ẩm là thiết bị có nguyên lý hấp thụ không khí trong không gian phòng, sau đó nước trong hơi ẩm sẽ đổ xuống bình nước còn hơi khô thổi lên. Như vậy chúng ta cần đặt máy hút ẩm ở nơi có không khí lưu thông tốt, không bị cản trở bởi vật dụng khác. Qua đó giúp máy hoạt động hiệu quả.

nhu-cau-su-dung-may-hut-am

Có nên đặt hút ẩm ở phòng mở

Máy hút ẩm theo chúng tôi là không nên đặt ở không gian mở. Nguyên lý này khá đơn giản. Nếu không gian quá mở, hơi ẩm được trao đổi liên tục với bên ngoài. Như vậy việc hút ẩm sẽ thực sự không hiệu quả. Không mang lại giá trị và phí tiền điện.

Có nên di chuyển máy hút ẩm đi các phòng

Sau quá trình bán máy hút ẩm 6, 7 năm chúng tôi nhận được câu hỏi ” Có nên di chuyển máy hút ẩm đi các phòng khác nhau không? ” câu trả lời của chúng tôi là có thể làm như thế. Máy hút ẩm thường sẽ chỉ hoạt động từ 2 đến 4 tiếng nếu chuẩn công suất là không gian nhà đã khô ráo, khi đó việc chúng ta mang máy đi các phòng khác để tiếp tục hút là khả thi. Việc này thì giúp tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

Đặt máy hút ẩm cách tường bao nhiêu

Máy hút ẩm nên đặt cách tường ít nhất 20 cm. Cho đến nay khoảng 90% các loại máy hút ẩm trên thị trường có mặt hút là sau lưng. Với những chiếc máy này nếu chúng ta đặt quá sát tường dẫn tới khả năng hút gió vào sẽ yếu dẫn tới máy hoạt động kém. Với những chiếc máy này khoảng cách tối thiểu là 20 cm có thể là phải 50 cm.

Có nên đặt máy hút ẩm cho phòng ngủ không?

Máy hút ẩm có nên đặt trong phòng ngủ không? Theo Điện máy An Gia là nên. Việc sử dụng chiếc máy hút ẩm trong phòng ngủ khi mùa nồm là cần thiết. Phòng ngủ không chỉ có các thiết bị đồ gỗ, mà còn rất nhiều chăn chiếu, đệm, quần áo…. Những vật rất dễ bị ngấm ẩm và có thể mốc nếu để lâu. Có chiếc máy hút ẩm trong phòng ngủ giải quyết được gần như triệt để vắn đề trên.

Qua một số gợi ý về vị trí đặt máy hút ẩm, chúng tôi chúc bạn và gia đình sẽ có quyết định thật chính xác để có thể bảo đảm an toàn sức khỏe cũng như hoạt động của máy.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon