Trang chủ Blog Tư vấn Cách chọn và sử dụng máy hút ẩm theo diện tích phòng

Cách chọn và sử dụng máy hút ẩm theo diện tích phòng

Thị trường cuối năm luôn luôn nhộn nhịp với nhiều loại hàng hóa, dòng máy hút ẩm cũng vậy. Bạn và gia đình đang đứng trước câu hỏi làm thế nào để lựa chọn và sử dụng máy hút ẩm phù hợp với diện tích phòng gia đình mình? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối đó.

may hut am sharp

Cách chia diện tích phòng để chọn máy

 • Diện tích phòng 10 đến 15m2.
 • Diện tích phòng 15 đến 20m2.
 • Diện tích phòng 25 đến 30m2.
 • Diện tích phòng 30 đến 40m2.
 • Diện tích phòng 40 đến 50m2.
 • Diện tích phòng 50 đến 60m2.
 • Diện tích phòng 60 đến 70m2.
 • Diện tích phòng  70 đến 80m2.
 • Diện tích phòng trên 80 m2. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ nói rõ các vấn đề lựa chọn máy hút ẩm theo diện tích nhưng cũng có một số vấn đề trước khi đi vào vấn đề chính cần đề cập đến.

Thiết kế và kiểu dáng máy hút ẩm

Vì sao chúng tôi lại nêu ra vấn đề này đơn giản là vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Có thể cùng công suất nhưng kích thước khác nhau. Có loại thì có bánh xe loại không có, rồi quay xách. Tuỳ thuộc vào điều kiện không gian trong nhà mà chúng ta tìm lấy một sản phẩm phù hợp nhất.

Độ ồn của máy hút ẩm

Máy hút ẩm hiện nay có 2 công nghệ đó là hút rotor và Block. Thường chúng tao sẽ quan tâm độ ồn của máy Block vì Rotor ko có tiếng ồn nhiều. Chọn máy hút ẩm cho các loại phòng khác nhau cần có độ ồn cũng phải khác nhau để đảm bảo nó không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình bạn.

Giá thành máy hút ẩm 

Giá thành máy hút ẩm cho gia đình hiện nay có rất nhiều mức khác nhau từ 1 triệu cho đến 15 triệu. Tuỳ thuộc vào diện tích, công năng mà mọi người có thể chọn chiếc máy phù hợp. 

Tính năng kèm theo của máy hút ẩm

Ngày nay máy hút ẩm còn kém rất nhiều các tính năng ví dụ như sấy quần áo, lọc không khí, khử mùi… Việc lựa chọn máy hút ẩm có kèm thêm tính năng phụ cũng được nhiều người quan tâm.

Cách chọn lựa máy hút ẩm phù hợp diện tích

may hut am cho cac dien thich khac nhau

Trên thị trường máy hút ẩm hiện nay có hai dòng máy hút ẩm đó là hàng Nhật nội địa và mới, trung quốc hoặc do các hãng sản xuất để bán ở thị trường Việt Nam. Vì sao chúng tôi lại nêu ra vấn đề này đơn giản là vì cách tính công suất hút có sự khác nhau rất lớn. 

Công suất máy trung quốc và đài loan khuyến nghị cần dùng

 • Diện tích phòng dưới 15m2, bạn nên chọn máy có công suất dưới 12 lít/ngày(Máy nhật bãi thì công suất là 5 lít).
 • Diện tích phòng dưới 25m2, công suất máy phù hợp là khoảng 15 lít/ngày(Máy nhật bãi công suất 6 đến 7 lít).
 • Diện tích phòng trên 25m2, nên chọn công suất từ 15 lít/ngày(Máy nhật bãi công suất là 8 đến 10 lít).

Với công suất như vậy, máy sẽ chỉ chạy với 70-80% công suất, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian hút ẩm. Ngoài ra còn nâng cao độ bền của máy.

Công suất máy nhật, nhật bãi, nhật nội địa khuyến nghị sử dụng như sau

 • Diện tích phòng 10 đến 15m2 sử dụng các loại máy từ 4 đến 6 lít.
 • Diện tích phòng 15 đến 20m2 sử dụng các loại máy từ 5 đến 8 lít.
 • Diện tích phòng 25 đến 30m2 sử dụng các loại máy từ 6 đến 10 lít.
 • Diện tích phòng 30 đến 40m2 sử dụng các loại máy từ 7 đến 10 lít.
 • Diện tích phòng 40 đến 50m2 sử dụng các loại máy từ 8 đến 10 lít.
 • Diện tích phòng 50 đến 60m2 sử dụng các loại máy từ 10 đến 14 lít.
 • Diện tích phòng 60 đến 70m2 sử dụng các loại máy từ 14 đến 16 lít.
 • Diện tích phòng  70 đến 80m2 sử dụng các loại máy 16 đến 18 lít.
 • Diện tích phòng trên 80 m2 sử dụng các loại máy 18 lít 20 lít.

Sau khi đã tổng hợp sự khác nhau trên chúng tôi xin giới thiệu cách chọn máy hút ẩm theo diện tích phòng phổ biến như sau:

Máy hút ẩm cho phòng 20m2

Máy hút ẩm cho phòng 20m2 nếu bạn mua hàng nhật nội địa thì công suất là từ 4 đến 6 lít. Còn với hàng mới bán trên thị trường Việt Nam là từ 10 đến 12 lít/ ngày. Ngoài ra đây là phòng nhỏ nên cũng cần chiếc máy có kích thước phù hợp tránh gây mất diện tích.

Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Máy hút ẩm cho phòng diện tích từ 15 đến 20m2

may-hut-am-phong-20m2

Giới thiệu top 3 máy hút ẩm tốt nhất cho phòng 20m2

Máy hút ẩm nội địa nhật Sharp CV-R63

Với tính năng hút ẩm mạnh mẽ + với độ ồn khá thấp đây là sản phẩm bán chạy nhất bên Điện máy An Gia trong 3 năm trở lại đây cho phòng nhỏ có diện tích dưới 20m2. Công suất tiêu thụ 220W vô cùng tiết kiệm, công suất hút 6,3 lít / ngày tiêu chuẩn nhật. 

mayhutamSHARP CV-R63 (4)

Máy Hút Ẩm Sharp DW-D12A-W

Máy hút ẩm Sharp DW-D12A-W hút ẩm nhanh cho diện tích phòng nhỏ, công suất 12 lít trên ngày tiêu chuẩn Việt Nam. Đây là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian phòng nhỏ diện tích từ 15 đến 20m2.

MÁY HÚT ẨM SẤY QUẦN ÁO SHARP CV-T71

Với kiểu dáng thiết kế rất bắt mắt như một chiếc Vali nhỏ nhỏ, Dòng máy hút ẩm Sharp CV-T71 công suất hút 7,1 lít/ ngày tiêu chuẩn nhật được nhiều gia đình lựa chọn. Máy chạy êm, hút khoẻ đặc biệt có khả năng sấy quần áo nhanh.

mayhutamSHARP CV-T71 (2)

Máy hút ẩm cho phòng diện tích 30m2

Diện tích phòng 30m2 rất phổ biến ở các thành phố lớn, với phòng này chúng ta có thể lựa chọn máy hút ẩm tiêu chuẩn nhật với công suất từ 8 đến 10 lít/ngày, với hàng mới là 16 lít/ ngày.

Có ích cho bạn: Tư vấn Máy hút ẩm loại nào tốt

Top 3 máy hút ẩm cho phòng diện tích 30m2 tốt nhất

Đầu bảng phải là dòng máy hút ẩm nhật nội địa Mitsubishi MJ-100VX

Đã không ít lần Điện Máy An Gia nhắc đến dòng sản phẩm này. Cũng đơn giản bởi vì đây là sản phẩm bán chạy nhất và được người tiêu dùng phản hồi đánh giá cao nhất. Với tính năng hiển thị độ ẩm + với việc đặt được độ ẩm. Công suất hút 10 lít/ ngày, độ ồn thấp dưới 35DB là những ưu thế không thể bỏ qua trong phân khúc này.

Mitsubishi MJ-C100VX3

Máy hút ẩm nội địa nhật national FYHC100

Không có được ưu điểm như dòng máy hút ẩm Mitsu MJ-100VX nhưng dòng máy hút ẩm National mà sau này là Panasonic lại có những ưu điểm riêng. Công suất hút ẩm cũng là 10 lít, khả năng hút ẩm nhanh và mạnh mẽ, đặc biệt khả năng điều chỉnh tốc độ gió hút tốt hơn Mitsu. Dòng máy này cũng khá êm và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Thêm vào đó là khả năng lọc không khí Hybrid nổi bật độc quyền cũng là một lợi thế.

hutamnational

Máy Lọc Không Khí Và Hút Ẩm Sharp DW-E16FA-W 

Dòng hút ẩm 16 lít/ ngày tiêu chuẩn Việt Nam Của sharp cũng được nhiều người lựa chọn. Tính năng hút ẩm, sấy quần áo đặc biệt là có hệ thống khử mùi Ion hiệu quả. Ngoài ra dòng sản phẩm này còn có cả hệ thống màng lọc hepa hỗ trợ lọc không khí hiệu quả hơn so với các dòng trên. Tuy nhiên độ ồn của dòng máy này lại hơi cao đây là đánh giá chung đa số người tiêu dùng so với hàng Nhật Nội địa.

Máy hút ẩm cho phòng 40 50m2

Máy hút ẩm cho phòng từ 40 đến 50m2 được nhiều người hỏi và nhận thấy các máy công suất gần như nhau nên chúng tôi sẽ giới thiệu luôn trong một chủ đề này. Để chọn diện tích phòng này với máy Nhật nội địa thì cần máy từ 12 đến 14 lít/ ngày. Còn máy theo tiêu chuẩn Việt Nam là từ 20 đến 24 lít.

Top 3 máy hút ẩm cho phòng từ 40 đến 50m2 tốt nhất

Máy hút ẩm nội địa nhật PANASONIC F-YHHX120

Với kiểu dáng bắt mắt, tính năng đa dạng, date cao, đây là một trong những máy hút ẩm cho phòng 40 50m2 được nhiều người quan tâm nhất. Ngoài ra công nghê HyBrid cao cấp giúp xử lý không khí tốt hơn, diệt khuẩn, nấm mốc hiệu quả.

mayhutampanasonfyh120 (1)

Máy hút ẩm Nội địa nhật SHARP DW K14FXW

Với ưu điểm hút ẩm cực nhanh, tính năng đơn giản, có hiển thị cả độ ẩm và nhiệt độ phòng. Đây là một trong những sản phẩm chúng tôi đánh giá cực cao. Đặc biệt đời máy không cao nhưng chạy siêu êm. Khả năng hút ẩm 14lít/ ngày theo tiêu chuẩn Nhật. Diên tích tối đa 50m2.

Clip Review Máy hút ẩm SHARP DW K14FXW

Máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W

Máy hút ẩm Sharp DW-D20A-W có công suất hút ẩm 20 lít/ngày(ở 30 độ C,90%), công suất tiêu thụ điện 270W vô cùng mạnh mẽ. Đây là dòng sản phẩm chúng tôi đánh giá rất cao trong phân khúc diện tích này.

May-hut-am-Sharp-DW-D20A-W

Có thể bạn quan tâm: Máy hút ẩm nhật phòng 50 60m2 loại nào tốt?

Máy hút ẩm cho phòng từ 70 đến 80m2

Đây có lẽ làm phân khúc lớn nhất cho gia đình. Với phân khúc này các bạn có thể chọn các máy hút ẩm tiêu chuẩn nhật là từ 16 đến 18 lít/ ngày. Và 26 đến 32 lít/ngày với tiêu chuẩn Việt Nam.

Top 5 máy hút ẩm tốt nhất cho phòng diện tích 70 đến 80m2

Máy hút ẩm Nhật SHARP DWR18CX 

Máy hút ẩm nội địa Nhật SHARP DW-R18CX – hàng VIP. Máy có cả hệ thống bình chứa nước hoặc tiếp nước thẳng ra ngoài. Với những ưu điểm nổi bật như vậy. Sharp DW-R18CX thực sự là một sản phẩm khủng và là anh cả trong tất cả các loại máy hút ẩm sharp. Với công suất lớn 18 lít/ ngày tiêu chuẩn nhật đây là sản phẩm giá hợp lý và đáng để bạn lựa chọn.

mayhutamsharp dwr18c1x

Máy hút ẩm Nhật nội địa Mitsubishi MJ-180 (Mít chân voi)

Một siêu phẩm nữa, chúng tôi không biết đánh giá máy này và máy trên ai hơn ai nhưng Mitsu Mj180 thật sự mạnh mẽ và đáng được lưu ý nhất. Tuy nhiên dòng sản phẩm này hiện nay lại không có nhiều nên chúng tôi sếp hạng thứ 2. Với ưu điểm là đặt được độ ẩm, hiển thị độ ẩm, máy chạy cực êm. Đây là dòng sản phẩm được rất nhiều anh em chơi đồ cổ, chơi âm thanh lựa chọn. Đơn giản bởi rất nhiều tiện ích đáng để mua ở sản phẩm này.

may-hut-am-mitsubishi-mj180 copy

Máy lọc hút ẩm Sharp DW-J27FV-S

Đây là dòng mẫu máy hút ẩm to nhất của Sharp hiện tại cho không gian gia đình. Máy công suất 27lít/ ngày tiêu chuẩn Việt Nam. Máy sản suất năm 2019 – 2020. Đặc biệt là công nghệ lọc không khí Ion giúp khử mùi , diệt nấm mốc hiệu quả.

Thông tin hữu ích:

Chức năng khác bạn đang quan tâm

 • Nên chọn máy có thiết kế thêm màng lọc không khí để lọc không khí nhà bạn được sạch hơn sau khi hút ẩm.
 • Bạn có thể chọn máy điều khiển cơ hoặc điều khiển điện tử để sử dụng. Tuy nhiên, máy điều khiển điện tử sẽ khó sử dụng hơn đối với phụ nữa và người già hơn máy điều khiển cơ, nhưng máy điều khiển cơ ít chức năng hơn máy điều khiển điện tử.
 • Máy cần có thiết bị cảm ứng ẩm và hiển thị ở dưới máy để bạn có thể nhận biết một cách tốt nhất độ ẩm và nhiệt độ trong phòng là bao nhiêu và có mức điều chỉnh phù hợp với từng phòng sử dụng.
 • Thiết kế bánh xe và trong lượng của máy cũng phải phù hợp để bạn có thể di chuyển được chúng một cách thỏa mái và dễ dàng hơn từ phòng này sang phòng khác.
 • Bạn cũng có thể chọn máy có chức năng sấy quần áo, giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền cho máy sấy quần áo.
 • Bạn cũng nên chú ý đến độ ồn của máy khi hoạt động, nếu máy có độ ồn quá lớn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn, mọi người trong gia đình sẽ vô cùng khó chịu khi sử dụng máy…

Cách sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

 • Bạn cần chú ý đến cách và vị trí đặt máy. Không được đặt máy sát tường, điều này sẽ làm lớp sơn của tường bị bẩn và hỏng. Bạn nên đặt cách tường 10-15cm để máy có thể xả không khí ra ngoài một cách tốt nhất. Đặt trên bề mặt phẳng, cách mặt đất khoảng 1m. Tránh đặt máy gần các thiết bị điện tử khác.
 • Chế độ hoạt động. Dựa vào thiết bị cảm biến ẩm, bạn có thể chọn cho mình một mức hoạt động phù hợp. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên để máy chạy ở chế độ auto, đó là chế độ tốt nhất và phù hợp nhất cho máy và cho không khí gia đình bạn. Không nên tắt máy đi sau khi độ ẩm đã đạt mức cài đặt và bật nên khi sàn nhà đã bị ướt, vì làm như vậy sẽ rất tốn điện và thời gian khi máy khởi động lại.
 • Bảo quản. Cần vệ sinh máy thường xuyên để tránh máy bị tắc nghẽn khi hoạt động.

Máy hút ẩm Nhật bãi được nhiều người sử dụng bởi máy có công suất hoạt động tốt, độ bền cao, chạy êm hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với những dòng máy của Trung Quốc…

Các cách lựa chọn và sử dụng máy hút ẩm trên của chúng tôi, hi vọng bạn và gia đình sẽ chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với diện tích gia đình mình.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon