Trang chủ Blog Tư vấn Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy hút ẩm

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy hút ẩm

Ngày nay, máy hút ẩm được sử dụng nhiều ở hầu hết trong các gia đình để tránh không khí bị ẩm ướt gây ra một số bệnh cho người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản máy để máy có thời gian vận hành được bền lâu và hoạt động trơn tru. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy hút ẩm đúng cách nhất.

ve sinh may hut am

Cơ chế hoạt động

Để biết được cách bảo quản và vệ sinh máy tốt nhất, bạn cần hiểu về cơ chế hoạt động của máy. Máy hút ẩm trên thị trường có 2 loại cơ chế hoạt động là: Cơ chế ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh và cơ chế bánh xe rotor.

Cơ chế ngưng tụ hơi nước bằng khí lạnh: Không khí chứa hơi ẩm được hút vào máy, máy nén khí lạnh trong máy hút ẩm làm hơi ẩm trong không khí ngưng tụ thành nước và tách ra khỏi không khí. Không khí khô được hệ thống quạt mát thổi ra ngoài không gian trong phòng qua cửa xả. Nước được hình thành sau khi ngưng tụ hơi ẩm, rơi xuống bình chứa nước qua đường ống dẫn.

Cơ chế bánh xe rotor: bánh xe rotor được thiết kế hình tổ ong, trong đó chứa các hạt hút ẩm. Không khí chứa hơi ẩm đi vào máy qua bánh xe rotor, các hạt hút ẩm ngậm nước. Sau đó các hạt ngậm nước và không khí khô được chuyển sang bộ phận nhiệt. Tại đây, không khí được làm nóng và chuyển trả lại không gian bên ngoài qua bánh xe rotor, hơi nước trong các hạt ngậm nước được khí nóng làm bốc hơi và chuyển trả lại bánh xe rotor.

Cách vệ sinh máy máy hút ẩm đúng cách

Làm sạch màng lọc khí máy hút ẩm

  • Màng lọc khí là bộ phận dễ bị tích tụ bụi bẩn nhất trong máy hút ẩm. Chúng có thể gây nên tắc nghẽn máy khi hoạt động.
  • Màng lọc được làm sạch bằng cách tháo màng lọc ra khỏi máy, sau đó rửa sạch màng lọc bằng nước ấm hoặc nước tẩy rửa an toàn, để khô và lắp màng lọc lại vào máy.

Ống dẫn nước: Bạn cần kiểm tra thường xuyên xem tình trạng của ống dẫn nước. Kiểm tra khi máy hoạt động ở chế độ liên tục để có thể phát hiện ra các hiện tưởng hỏng hóc của ống dẫn nước.

Bình chứa nước: Trước khi tháo bình chứa nước, bạn cần ngắt nguồn điện ở máy hút ẩm, sau đó tháo bình chứa nước và đổ sạch nước trong bình đi và lắp lại.

Lưu ý: bạn cần phải nhẹ tay tránh va đập bình chứa nước với các bề mặt hay vật cứng để tránh bình bị vỡ, nứt…

Clip chi tiết cách vệ sinh máy hút ẩm chuẩn nhất

Bảo quản máy hút ẩm đúng cách

  • Không đặt máy gần các thiết bị điện tử khác phát nhiệt như bếp gas, bếp điện, lò sưởi, bếp lò, máy sưởi…
  • Đặt máy tại nơi khô ráo, tránh đặt máy trực tiếp xuống nơi ẩm ướt để tránh máy bị chập vi mạch điện tử gây hỏng máy và nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Đặt máy và lắp đặt điện an toàn trước khi sử dụng…

Máy hút ẩm Nhật bãi được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Máy có công suất hoạt động hiệu quả nhờ công nghệ Nhật Bản hiện đại. Vận hành êm ái, hầu như không gây tiếng ồn như những máy có xuất sứ tại Trung Quốc. Tiết kiệm điện cho người tiêu dùng hơn so với các dòng máy khác. Có nhiều mức hoạt động phù hợp với nhiều phòng khác nhau như phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp…

Có thể bạn quan tâm:

Với chia sẻ về cách bảo quản và vệ sinh máy hút ẩm, chúng tôi hi vọng bạn và gia đình sẽ sử dụng máy hút ẩm một cách bền lâu và hoạt động hiệu quả.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon