Trang chủ Blog Máy hút ẩm Công nghiệp Fujie có tốt không?

Máy hút ẩm Công nghiệp Fujie có tốt không?

Nôi dung chính

Như chúng ta đã biết khí hậu nước ta chủ yếu đặc trưng bởi hiện tượng nóng ẩm gây ra các vấn đề lớn về độ ẩm, trong các ngành công nghiệp thì nó gây ra những ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng sản phẩm. Và dòng thiết bị máy hút ẩm fujie chính là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. Máy hút ẩm Fujie là dòng máy hút ẩm công nghiệp xuất hiện trên thị trường khá lâu và được các đơn vị sản xuất vô cùng tin tưởng. Dòng máy hút ẩm fujie sẽ hỗ trợ khắc phục các vấn đề ẩm mốc trong công nghiệp như thế nào chúng ta sẽ cùng theo dõi thông tin ngay dưới đây.

Những vấn đề có thể xảy đến khi độ ẩm quá cao và không được kiểm soát

Trong các ngành công nghiệp, việc sản xuất và bảo quản sản phẩm nếu không kiểm soát được độ ẩm không khí thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như các thiết bị như:

 • Đối với ngành công nghiệp da, các vật liệu hay sản phẩm đóng gói sẽ bị giảm chất lượng, dễ bị mục nát.
 • Nấm mốc và vi khuẩn có điều kiện phát triển trong hàng hóa, kho chứa gây ảnh hưởng đến sức khỏe những người tiếp xúc.
 • Độ ẩm cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kho bãi, tường mái bị ẩm và bong tróc.
 • Gây nên các hiện tượng ăn mòn các thiết bị điện tử, máy móc

Nói chung, việc độ ẩm không được kiểm soát đúng mức độ theo quy định sẽ gây thiệt hại rất lớn cho quá trình sản xuất không chỉ con người mà cả tài sản. Con người cần phải có biện pháp để khắc phục các rủi ro này và máy hút ẩm fujie chính là một sự lựa chọn đúng đắn.

Sử dụng máy hút ẩm fujie để nhanh chóng kiểm soát độ ẩm hiệu quả

Có thể thấy, máy hút ẩm fujie là một trong những dòng máy hút ẩm công nghiệp có từ lâu đời với những ưu điểm và tính năng vượt trội giúp ích cho quá trình sản xuất như: khả năng hút ẩm cực tốt, tuổi thọ lâu đời, hoạt động êm ái, tiết kiệm điện năng,.. Để trở thành giải pháp hữu hiệu giúp kiểm soát độ ẩm không gian sản xuất thì máy hút ẩm fujie được đảm bởi các yếu tố về tính năng như:

 • Hệ thống được thiết kế với khả năng sử dụng và cài đặt hệ thống dễ dàng
 • Thiết kế tối ưu về cân nặng cũng như kích thước thiết bị để không gây tốn diện tích không gian làm việc.
 • Quá trình kiểm soát độ ẩm được tối ưu bằng công nghệ hiện đại giúp cho quá trình hoàn toàn được thực hiện một cách tự động hóa.
 • Thiết kế với những vật liệu chất lượng nhất đảm bảo độ bền cũng như chống ăn mòn cực tốt.
 • Đảm bảo chất lượng và công nghệ quốc tế
Hỗ trợ kiểm soát độ ẩm không khí nơi làm việc
Hỗ trợ kiểm soát độ ẩm không khí nơi làm việc

Nhờ đó, khi sử dụng máy hút ẩm fujie thì nơi làm việc của bạn sẽ được đảm bảo các vấn đề như:

 • Tiêu diệt sự phát triển của các vi khuẩn và nấm mốc
 • Đảm bảo hàng hóa có một môi trường bảo quản thuận lợi, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Không để xảy ra tình trạng ngưng tụ ẩm gây ảnh hưởng đến chất lượng các thiết bị khác cũng như kết cấu nơi sản xuất.
 • Quá trình hoạt động đảm bảo được khả năng tiết kiệm điện cao
 • Đảm bảo môi trường làm việc của con người không sinh ra các bệnh về đường hô hấp.
 • Giữ cho không gian nơi làm việc thông thoáng hơn, đảm bảo độ ẩm cần thiết theo yêu cầu.

Tham khảo thêm : Máy hút ẩm công nghiệp loại nào tốt?

Tư vấn lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp Fujie

Lý do cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp

 • Do khí hậu nước ta là một nước thuộc vùng nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều. Vì thế trong khong khí luôn có độ ẩm cao và nhiều hơi nước. Nhất là các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc và miền Trung mỗi dịp xuân sang. Thời tiết ẩm thấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của con người.
 • Đối với các khu sản xuất hàng hóa, sản phẩm như đồ nội thất, đồ gỗ, thiết bị điện tử hay các phòng khám bệnh viên, phòng họp… Sản phẩm sản xuất bị hơi ẩm bao phủ gây hỏng sản phẩm khiến sản phẩm không đạt chất lượng, thiết bị máy móc bị chập vi mạch điện tử gây cháy nổ… làm gián đoạn thời gian sản xuất và tốn chi phí sửa chữa.
 • Nhiều đơn vị sử dụng máy điều hòa không khí để giảm bớt sự nồm ẩm nhưng không hiệu quả bằng việc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp.
 • Nhiều sản phẩm trong lĩnh vực chế biến đòi hỏi độ ẩm trong không khí ở mức thấp để đảm bảo sản phẩm làm ra không bị mốc hay bị vi khuẩn tấn công gây hỏng sản phẩm.

Cơ chế hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp Fujie

 • Máy hút ẩm công nghiệp Fujie cũng sử dụng nguyên lý hoạt động giống như với máy hút ẩm thông thường. Đó là sử dụng nguyên lý rotor và nguyên lý ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh.
 • Với công nghệ rotor: hoạt động dựa trên vòng quay của bánh xe rotor. Bánh xe rotor có cấu tạo hình tổ ong, chứa các hạt hút ẩm bên trong. Khi không khí ẩm được hút vào qua bánh xe rotor, được các hạt hút ẩm ngậm nước và được đẩy qua phần nhiệt để tách không khí và hạt ngậm nước. Không khí được làm nóng thải trở lại ra ngoài. Loại máy này có giá thành cao và độ chính xác cao, công suất nhỏ thích hợp cho các phòng khám và phòng thí nghiệm…
 • Công nghệ ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh: Với công nghệ này, máy được trang bị một máy nén khí lạnh bên trong, không khí chứa hơi ẩm đi vào trong máy, hơi ẩm được ngung tụ bởi khí lạnh được nén trong máy thành nước. Phần nước ngưng tụ sẽ được chảy dọc theo ống dẫn xuống bình chứa nước và thải ra ngoài, còn không khí khô được thải quay trở lại môi trường qua hệ thống quạt gió.

Yêu cầu về độ ẩm

 • Với những ngành đòi hỏi kỹ thuật cao và tỉ mỉ đến từng chi tiết như robot, sản xuất máy móc động cơ, cơ khí… Độ ẩm cần thiết là 45-50%, nhiệt độ từ 20-25 độ C, để tránh bị hư hại sản phẩm do không khí chứa hơi ẩm gây ra. Nên chọn máy có công suất thấp và độ chính xác cao.
 • Các ngành công nghiệp chế biến như cà phê, chè… đòi hỏi độ ẩm thấp từ 20-25% để đảm bảo sản phẩm không bị mốc, hư hỏng trong quá trình sản xuất. Nên sử dụng máy có công suất lớn để đảm bảo máy hoạt động mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Với những yêu cầu cao và cấp thiết như vậy, máy hút ẩm công nghiệp Fujie là điều không thể thiếu trong khi sản xuất. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên của các doanh nghiệp từ mẫu mã cho đến công suất, thời gian sử dụng của máy.


Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon