Trang chủ Blog Tư vấn Các trường hợp máy hút ẩm lại không hút hơi ẩm

Các trường hợp máy hút ẩm lại không hút hơi ẩm

Vào mùa mưa dầm nồm ẩm, các gia đình thường sử dụng máy hút ẩm để làm khô không khí. Tuy nhiên, có những lúc máy hút ẩm của gia đình bạn không hút hơi ẩm và bạn không biết nguyên nhân. Chia sẻ sau của chúng tôi hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

may hut am khong hoat dong

Nguyên lý hoạt động máy hút ẩm

  • Máy hút ẩm hoạt động với cơ chế hút hơi nước trong không khí. Hơi ẩm được hút vào máy, đi qua máy nén hơi lạnh làm ngưng tụ hơi ẩm thành nước. Nước được thải ra bình chứa nước bằng đường ống dẫn.
  • Không khí khô ráo được hệ thống cánh quạt quạt mát trả lại ngoài không khí qua cửa xả, của xả có 4 chiều khác nhau tùy theo ý bạn điều chỉnh.

Các trường hợp máy gặp sự cố máy hút ẩm

  • Không bật được máy: Máy được trang bị hệ thống cảm ứng ẩm cho phép người dùng có thể điều chỉnh được lượng độ ẩm mà mình mong muốn. Trong khi sử dụng, nếu chế độ thiết lập không phù hợp với độ ẩm trong phòng, bộ cảm ứng ẩm sẽ tự động tiến hành tắt máy và máy sẽ ngừng hoạt động hút ẩm.
  • Trong quá trình hoạt động: Các gia đình nên biết là máy hút ẩm không hoạt động ở mức thời tiết quá nóng hoặc nhiệt độ thấp đóng băng, các chuyên gia cho biết máy hút ẩm chỉ hoạt động tốt ở nhiệt độ 5-40 độ C. Trước khi mua máy, bạn nên tìm hiểu kỹ về nhu cầu cũng như công suất hoạt động của máy để có được một chiếc máy như ý.
  • Các dòng máy trên thị trường đều được cài đặt sẵn sẽ dừng hoạt động khi độ ẩm xuống thấp hơn mức cài đặt và độ ẩm trong không khí không thể giảm nếu như độ ẩm đã xuống dưới 30%. Máy sẽ ngừng hút hơi ẩm trong không khí.
  • Bình chứa nước đầy bạn chưa đổ thì máy sẽ lập tức báo và dừng hoạt động cho đến khi nào bạn đổ nước đi.
  • Bảo trì, bảo dưỡng: Bạn nên thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy để máy có thể hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất. Nếu như máy không được vệ sinh thường xuyên, máy có thể bị tắc nghẽn khi hoạt động dẫn đến máy không hút hơi ẩm.

Cách khắc phục khi máy hút ẩm không hoạt động

  • Trước khi cho máy hoạt động, bạn nên kiểm tra hệ thóng cảm ứng ẩm trên máy. Điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ sao cho phù hợp và tốt nhất đối với sức khỏe bạn và gia đình.
  • Thường xuyên kiểm tra bộ lọc không khí, bình chứa nước và vệ sinh các bộ phận trong máy để máy được hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.
  • Nếu như máy hút ẩm nhà bạn không thể khắc phục được nữa thì bạn có thể chuyển sang sử dụng máy hút ẩm nội địa Nhật. Đây là dòng sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, chủng loại, tiết kiệm điện năng.

Qua bài viết trên về các lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút ẩm, chúc bạn và gia đình có thời gian sử dụng máy an toàn và hiệu quả.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon