Trang chủ Blog Tin tức Ngăn ngừa sản phẩm dạng tinh bột vón cục bằng máy hút ẩm

Ngăn ngừa sản phẩm dạng tinh bột vón cục bằng máy hút ẩm

Ngày nay, các sản phẩm dạng tinh bột được sử dụng rất nhiều trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, xây dựng…Chúng có một đặc tính đó là hấp thụ độ ẩm của không khí xung quanh và gây ra hiện tượng vón cục. Để giải quyết tình trạng đó, máy hút ẩm đã được các chuyên gia khuyên người tiêu dùng, nhà sản xuất nên sử dụng.

tinh bot von cuc

Tác hại của việc sản phẩm dạng tinh bột bị vón cục

 • Khi độ ẩm trong không khí lên quá cao, trong công nghiệp người sử dụng sản phẩm dạng tinh bột lại không kiểm soát được mức độ ẩm có thể làm cho nhiều chất ở dạng bột vón cục. Từ đó gây ra một số ảnh hưởng như chất lượng sản phẩm.
 • Một số ảnh hưởng như: hủy hại kết cấu sản phẩm dạng tinh bột- gây bột bị vón cục. Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Làm bột không còn là nguyên liệu để vận chuyển khí nén trong hệ thống đường ống, gây ra tắc ống, cản trở băng chuyền hoạt động. Làm sản phẩm có kết cấu bề mặt không đẹp, không đều và tạo ra kết cấu không đồng đều trong các hoạt chất của bột…

Một số ví dụ điển hình

Sữa bị vón cục

 • Các bậc phụ huynh thường mua sữa hộp giấy thay cho hộp sắt để có thể tiết kiện được đôi chút hoặc chúng là đồ được khuyến mại. Nhưng sữa hộp giấy thường bị vón cục hơn sữa hộp sắt.
 • Chỉ tiêu độ ẩm đối với sữa bột là điều cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Cảm giác sữa đạt độ mịn, tơi là sữa đạt độ ẩm yêu cầu, tránh cho vi khuẩn phát triển trong sữa.
 • Nấm mốc và vi khuẩn khi gặp độ ẩm cao sẽ sinh sôi và phát triển. Nên khi độ ẩm quá cao, sữa sẽ bị vón cục, các vi khuẩn hình thành và hấp thụ chất dinh dưỡng và chất béo trong sữa và thải ra chất độc. Và khi trẻ sử dụng sữa này sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế khi chọn sữa, bao bì cho sản phẩm cũng phải đạt đủ tiêu chuẩn về đảm bảo độ ẩm cho môi trường sữa bên trong.

Bột sơn bị vón cục

 • Khi nhiệt độ cao cùng với độ ẩm trong không khí lên cao cũng sẽ làm bột sơn của bạn bị kết dính và vón cục lại. Từ đó làm giảm khả năng phun của bột sơn, chát lượng sơn cũng bị giảm sút nghiêm trọng nếu được lưu trữ trong điều kiện thwoif tiết như vậy lâu.
 • Bột sơn thường được sử dụng để phun như một vật liệu khô, nếu bột sơn bị bị độ ẩm cao tấn công gây ra các vấn đề về sơn thì xẻ xảy ra tình trạng quá trình hút bột sẽ không có bột lên súng sơn.
 • Tinh bột dong riềng bị giảm chất lượng
 • Tinh bột dong riềng thường được dùng để chế biến miến, nấu chè, làm súp… tạo độ sệt cho các món ăn.
 • Do tính chất của bột dễ hút ẩm nên bột dễ bị vi khuẩn và nấm mốc tấn công gây mùi hôi và làm giảm chất lượng của bột…

Biện pháp khắc phục

 • Sử dụng máy hút ẩm để giảm và khắc phục tình trạng nhiệt độ cao làm cho bột bị vón cục. Đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cho sản phẩm.
 • Bột dong riềng sau khi sấy khô, cần đóng gói thật kỹ trong bao ni-long để tránh hơi ẩm xâm nhập vào trong, bảo quản tại nơi khô ráo và thoáng mát hoặc sử dụng máy hút ẩm.
 • Sữa bột được các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ khi mở hộp. Nếu thấy sữa có hiện tượng vón cục, bạn không nên tiếc mà cho bé tiếp tục sử dụng, nên bỏ đi.
 • Một chiếc máy hút ẩm Nhật bãi có thể giảm tối đa kahr năng bột bị vón cục do độ ẩm cao.

may hut am cho kho hang

Tìm hiểu : Tác dụng của máy hút ẩm với đời sống

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã biết về tác hại của độ ẩm đến các sản phẩm. Cùng với việc sử dụng máy hút ẩm, chúng tôi hi vọng bạn và gia đình sẽ có cho mình những quyết định sáng suốt. Chúc bạn mạnh khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon