Trang chủ Blog Tin tức Ưu nhược điểm của máy hút ẩm điều khiển cơ

Ưu nhược điểm của máy hút ẩm điều khiển cơ

Trên thị trường máy hút ẩm hiện nay, có hai dòng máy chính đang được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn, đó là máy hút ẩm điều khiển điện tử và máy hút ẩm điều khiển cơ. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết về ưu nhược điểm của máy hút ẩm điều khiển cơ.

may hut am co

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm

 • Máy hút ẩm điều khiển cơ cũng có nguyên lý hoạt động giống như máy hút ẩm điều khiển điện tử. Được các nhà sản xuất ứng dụng 2 nguyên lý chính là hoạt động bằng sử dụng khí lạnh để ngưng tụ hơi ẩm và hoạt động của Rotor.
 • Nguyên lý sử dụng Rotor: Không khí được hút vào máy đi qua bánh xe rotor được thiết kế hình tổ ông, trong đó chứa các hạt hút hơi ẩm. Bánh xe hoạt động nhờ vào trục quay của bánh xe rotor. Hạt ngậm nước và không khí được tách nhau ra khí bánh xe quay. Không khí được đưa đến bộ phận nhiệt để làm nóng và đưa trở lại không gian phòng của bạn.
 • Nguyên lý sử dụng khí lạnh để ngưng tụ hơi ẩm: Không khí được máy hút vào, đi qua máy nén khí lạnh. Tại đây, khí lạnh tỏa ra làm ngưng tụ hơi ẩm thành nước. Không khí được trả lại phòng bằng hệ thống cánh quạt làm mát. Nước sau khi được ngưng tụ sẽ theo đường ống dẫn chảy xuống bình chứa nước.

Ưu điểm

 1. Máy hút ẩm điều khiển cơ thường có công suất vừa và nhỏ, thích hợp sử dụng cho nhiều phòng khác nhau trong nhà như phòng tắm, phòng ngủ cho bé, phòng ngủ…
 2. Máy thích hợp cho người già và phụ nữ sử dụng bởi cơ chế hoạt động dễ dàng và thuận tiện
 3. Bộ điều khiển được thiết kế và chỉ dẫn rõ ràng.
 4. Máy được trang bị thêm một số chức năng khác như lọc không khí, tăng giảm mức độ quạt gió, điều chỉnh cửa xả theo hướng thích hợp mà bạn muốn…
 5. Đèn báo hiệu khi nước trong bình đầy trnahs tràn nước ra ngoài khi máy hoạt động.
 6. Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phòng thích hợp với hệ hô hấp của người thân trong gia đình bạn.
 7. Giá thành rẻ hơn nhiều so với máy hút ẩm điều khiển điện tử.
 8. Được nhiều gia đình có thu nhập vừa và thấp lựa chọn.

Nhược điểm

 1. Máy thường có công suất nhỏ nên khi dùng cho các phòng có diện tích lớn, máy thường phải chạy quá tải, gây hại cho máy.
 2. Cẩn thận khi có trẻ nhỏ chơi gần nơi máy hoạt động…

Máy hút ẩm nội địa Nhật là sản phẩm được yêu thích hiện nay, không chỉ bởi các chức năng hiện đại và tốt cho sức khỏe của máy, máy còn giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng, sấy khô quần áo nhanh hơn…

Trên đây là một số ưu nhược điểm về máy hút ẩm điều khiển cơ, chúng tôi hi vọng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn và gia đình.

Đánh giá bài viết:
Bài viết liên quan
<
0967788783
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon